Tìm mã CK, công ty, tin tức


Đọc nhiều
Bình luận nhiều
Cùng với đà tăng của cổ phiếu FPT, tài sản của ông Trương Gia Bình đã tăng thêm khoảng 2.400 tỷ đồng.
Sau đó đã xuất hiện những tín hiệu hồi phục nhất định. Thậm chí có thời điểm VN-Index còn đạt được mức tăng khoảng 10 điểm. Tuy nhiên điều này cũng chỉ diễn ra trong thoáng chốc và không duy trì được quá lâu. Áp lực bán đã nhanh chóng quay trở lại ở cuối phiên và khiến cho điểm số của thị trường tụt giảm mạnh.
Nhóm cổ phiếu có mức giảm mạnh nhất trong phiên hôm nay vẫn tiếp tục là bất động sản. Ngoài các cổ phiếu nhà Vingroup thì rất nhiều cổ phiếu khác trong nhóm cũng đồng loạt giảm mạnh. Một số cái tên đáng chú ý có thể kể đến như: NVL (-6.48%), DXG (-6.48%) hay PDR (-3.73%).
Kết phiên hôm nay 26/9, VN-Index giảm mạnh 15.24 (-1.32%) đóng cửa ở mốc 1137.96 điểm. HNX Index giảm 1,75 điểm, tương đương 0,76%, còn 229,75 điểm. Upcom Index giảm 0,27 điểm, tương đương 0,31%, còn 88,43 điểm.
Thị trường vẫn ngập trong sắc đỏ khi nỗ lực hồi phục không thành
Tiền vào thị trường yếu ớt hơn so với phiên giao dịch hôm qua. Tổng giá trị giao dịch toàn thị trường đạt hơn 24,7 nghìn tỷ đồng. Toàn sàn HoSE có đến 317 mã giảm điểm, trong khi đó số mã tăng điểm đã có sự cải thiện với 180, còn lại là 62 mã đóng cửa ở mốc tham chiếu. .
Phiên này, FPT của Tập đoàn FPT giảm 0,85% còn 93.500 đồng/cổ phiếu. Như vậy, cổ phiếu này đã có 4 phiên giảm giá liên tiếp.
Chủ tịch Trương Gia Bình của FPT
Theo thống kê đến ngày 25/9/2023, Chủ tịch HĐQT của CTCP FPT - ông Trương Gia Bình đang sở hữu lượng cổ phiếu FPT trị giá 8,4 nghìn tỷ đồng.
Hiện tại, ông Trương Gia Bình đang sở hữu hơn 88,73 triệu cổ phiếu FPT, tương ứng 7% cổ phần của FPT. Số cổ phiếu ông Bình sở hữu tăng chủ yếu do được chia cổ tức và mua cổ phiếu ESOP.
FPT là doanh nghiệp tăng trưởng bền vững suốt nhiều năm qua với chính sách cổ tức rất đều đặn. Từ đầu năm, FPT đã tăng hơn 40% thị giá qua đó leo lên mức 94.300 đồng/cp.
Cùng với đà tăng của cổ phiếu FPT, tài sản của ông Trương Gia Bình đã tăng thêm khoảng 2.400 tỷ đồng, từ vị trí thứ 13 cuối năm ngoái đã tăng hạng lên vị trí thứ 10.
Năm 2006, ông Trương Gia Bình từng là người giàu nhất sàn chứng khoán với khối tài sản trị giá 2.400 tỷ đồng.
Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?
Liên hệ 24HMONEY ngay
Bàn tán về thị trường