menu
24hmoney

Lĩnh vực: Tài chính

Giải thích thuật ngữ

Tài sản

Tài sản là các nguồn tài nguyên kinh tế, được sở hữu hoặc kiểm soát bởi một cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp, có giá trị tiền tệ và có khả năng mang lại lợi ích trong tương lai. Tài sản có thể là các loại tài sản vật chất như đất đai, nhà cửa, máy móc, thiết bị sản xuất, hàng hóa... hoặc là tài sản vô hình như quyền sử dụng đất, quyền sử dụng thương hiệu, bằng sáng chế, bản quyền phần mềm, cổ phiếu, trái phiếu, tiền gửi ngân hàng, nợ khách hàng... Tài sản được sử dụng để định giá giá trị của một cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp, cũng như để quản lý và thực hiện các hoạt động kinh doanh, đầu tư và tài chính.
  • Tài sản là nguồn lực có giá trị kinh tế mà một cá nhân, tập đoàn hoặc quốc gia sở hữu hoặc kiểm soát với kỳ vọng rằng nó sẽ mang lại lợi ích trong tương lai.
  • Tài sản được thể hiện trên bảng cân đối kế toán của doanh nghiệp và được mua lại hoặc tạo ra để tăng giá trị của doanh nghiệp hoặc mang lại lợi ích cho hoạt động của doanh nghiệp.
  • Một tài sản có thể tạo ra dòng tiền, giảm chi phí hoặc cải thiện doanh số bán hàng trong tương lai, bất kể đó là thiết bị sản xuất hay bằng sáng chế.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại