menu
24hmoney
copy link Copy link

TTCK sáng 28/11: VN-Index tiến sát gần mốc 1.000 điểm

Chủ đề: Chứng khoán
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
TTCK sáng 28/11: VN-Index tiến sát gần mốc 1.000 điểm

Phiên giao dịch sáng 28/11 đầy thăng hoa, VN-Index tiến gần mốc 1.000 điểm.

Nối tiếp đà tăng điểm từ cuối tuần trước, mở cửa phiên đầu tuần sáng ngày 28/11, thị trường chứng khoán tiếp tục giao dịch tích cực và tăng mạnh vào cuối phiên.

Chứng khoán, tài chính, bán lẻ và vật liệu xây dựng là những nhóm ngành tăng mạnh nhất trong phiên sáng. Điều này cho thấy, tâm lý nhà đầu tư có vẻ đã nhẹ nhàng hơn và đang kỳ vọng những ngày cuối năm doanh nghiệp sẽ nhiều thuận lợi.

Đáng chú ý, với sự mua ròng mạnh của nhà đầu tư nước ngoài trên 1,205 tỷ cổ phiếu, thị trường như được lực đỡ tăng mạnh cùng sự lạc quan lan tỏa của các nhóm ngành, giúp VN-Index tăng gần 28 điểm và tiến sát về gần mốc 1.000 điểm, HNX-Index tăng hơn 6 điểm và lên 202,86 điểm.

Toàn thị trường có 170 mã tăng trần trong tổng 670 mã cổ phiếu tăng điểm, chỉ có khoảng 130 mã cố phiếu giảm điểm. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt hơn 530 triệu cổ phiếu, tương đương tổng giá trị khoảng 8.095 tỷ đồng.

VHM là mã đóng góp tích cực nhất đến VN30-Index khi kéo hơn 3,1 điểm. Ngoài ra, VCB, VIC, GAS, HPG, VRE, MWG, TCB, CTG và MBB cũng góp hơn 10 điểm cho chỉ số. Ngược lại, NVL vẫn nằm sàn và là mã ảnh hưởng tiêu cực nhất. Trong VN30, chỉ duy nhất 1 mã cổ phiếu bất động sản VRE là tăng trần.

Nhiều mã khác trong ngành bất động sản cũng nổi sóng trong phiên sáng nay khi đã tăng hết biên độ như KBC, DIG, CEO, IJC, DXG, KHG… Bên cạnh đó, nhóm ngành xây dựng cũng giao dịch khởi sắc không kém như HBC, VCG, DPG, CII, FCN, LCG… với mức tăng kịch trần.

Theo nhận định của CTCK Mirae Asset, nhịp điều chỉnh trong tuần 21 - 25/11 kết thúc cũng xác nhận VN-Index có đáy mới cao hơn ở vùng 940 (đáy trước tại vùng 880). Xu hướng tăng điểm ngắn hạn trở lại, đồng thời chỉ số cũng vượt kênh giảm điểm trung hạn sau phiên ngày 25/11 giúp xu hướng trung hạn cải thiện lên trạng thái đi ngang.

CTCK Tân Việt (TVSI) cho rằng, trong phiên đầu tuần này, VN-Index sẽ kiểm định lại vùng kháng cự quanh mốc 975 điểm và kỳ vọng vượt qua thành công tiến đến 1.000 điểm. Khi đó, chỉ số sẽ tiếp diễn đà hồi phục lên mốc cao hơn quanh 1.030 - 1.040 điểm.

Ở góc nhìn kỹ thuật, CTCK Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCBS) cho biết vùng điểm 970 - 980 vẫn là kháng cự mạnh của thị trường trong ngắn hạn. Nếu thanh khoản mua chủ động và duy trì tốt thì sẽ giúp chỉ số chung vượt được kháng cự, nhịp hồi phục sẽ có thể kéo dài lên vùng 1.000 - 1.020 điểm. Theo đó, nhà đầu tư hạn chế mua đuổi nếu cổ phiếu đã tăng mạnh, giữ tỷ trọng cổ phiếu hợp lý, khoảng 30% tài khoản để có thể quản trị được rủi ro nếu thị trường bất ngờ xuất hiện áp lực bán.

Còn theo CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS), việc VN-Index phục hồi là tín hiệu tích cực, cho thấy thị trường đang dần ổn định lại và có xu hướng tích lũy. Khả năng thời gian tới, VN-Index sẽ phá vỡ được kênh downtrend dài hạn để chuyến sang giai đoạn tích lũy tích cực hơn.

Nhìn một cách tổng thể, hiện khối ngoại đang liên tục mua ròng trở lại và các cổ phiếu dẫn dắt như VCB, BID, VIC, VNM, CTG, GVR, HPG… đang có những biến động tích cực hơn so với thị trường, khối lượng giao dịch giảm dần, các cổ phiếu đầu ngành đang tích lũy lại và bắt đầu chuyển sang giai đoạn tăng giá.

Do VN-Index vẫn đang trong kênh downtrend nên giai đoạn hiện tại vẫn có thể xuất hiện những biến động mạnh (rơi sâu và có những đợt hồi phục mạnh) trước khi giao dịch chặt chẽ lại và bước vào giai đoạn tăng giá mới. Do đó, SHS khuyến nghị nhà đầu tư không nên tham gia vào thị trường với tỷ trọng lớn trong giai đoạn này và tránh mua đuổi theo hưng phấn trong các phiên tăng.

Đối với danh mục dài hạn, nhà đầu tư nên kiên nhẫn tiếp tục nắm giữ bởi thị trường đã bắt đầu phát ra những tín hiệu hồi phục tích cực, nếu mua mới cổ phiếu nên lựa chọn những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, có tiềm năng tăng trưởng hoặc các cổ phiếu đầu ngành và đang có xu hướng hồi phục mạnh mẽ hơn thị trường chung.

Tin, ảnh: Hải Yên/Báo Tin tức

Báo tin tức

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Yêu thích
1 Bình luận 9 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại