menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Hải Vân

Nhận định chứng khoán 12-7: Xuất hiện nhịp điều chỉnh khi cổ phiếu đã lên cao?

Mai thi chạy việt dã thôi cả nhà ơi!

Thị trường chứng khoán có phiên tăng thứ 3 liên tiếp nhưng đã xuất hiện lực bán chốt lời ở một số nhóm cổ phiếu. Một số công ty chứng khoán nhận định VN-Index có thể điều chỉnh trong phiên ngày mai 12-7.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11-7, chỉ số VN-Index tăng 2,7 điểm, đạt 1151,8 điểm; HNX tăng 0,9 điểm, đạt 229,2 điểm và Upcom tăng 0,59 điểm lên 85,82 điểm. Thanh khoản trên cả 3 sàn tiếp tục tăng khi chỉ riêng sàn Hose giá trị giao dịch hơn 19.100 tỉ đồng. Các nhóm ngành từ ngân hàng, bất động sản, thép có sự phân hóa trong khi chứng khoán, bán lẻ giữ nhịp tăng tốt.

Công ty chứng khoán Maybank cho biết thị trường diễn biến với sắc xanh duy trì suốt phiên giao dịch, lực mua mạnh khiến thị trường bật tăng lên mức cao nhất trong ngày vào cuối phiên sáng. Dù vậy, áp lực bán ra trong phiên chiều khiến cho thị trường lùi lại và đóng cửa không cao nhất phiên

Tuy xu hướng tăng trong trung hạn chưa thay đổi nhưng nhiều công ty chứng khoán nhận định thị trường có thể điều chỉnh trong ngắn hạn, khi khá nhiều cổ phiếu đã tăng vượt đỉnh 1 năm và lập những mốc cao trong thời gian qua.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng các nhóm ngành từ ngân hàng, bất động sản, thép có sự phân hóa trong khi chứng khoán, bán lẻ giữ nhịp tăng tốt. Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc phân tích khối khách hàng cá nhân của Yuanta Việt Nam, nhận định thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức hỗ trợ gần nhất là 1.140 điểm.

"Rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao, các nhà đầu tư chỉ nên ưu tiên mua trên cổ phiếu có sẵn trong danh mục, kịch bản điều chỉnh mạnh có thể xảy ra khi thị trường chuẩn bị bước vào mùa công bố kết quả kinh doanh quý 2 của các doanh nghiệp", ông Thế Minh nói.

Các chuyên gia của công ty chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI) cũng dự đoán, VN-Index đã có phiên tăng thứ 3 liên tiếp, song đà tăng có phần bị yếu đi về cuối phiên, phản ánh áp lực bán chốt lời dâng cao. Khả năng sẽ có nhịp chỉnh trong phiên ngày mai 12-7, nhưng xu hướng tăng điểm đã được thiết lập và củng cố trong phiên vượt đỉnh ngày 10-7 nên tín hiệu tích cực vẫn được duy trì.

Nhìn rộng hơn trong tháng 7, bà Nguyễn Thị Phương Lam, Giám đốc Trung tâm Phân tích, Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC), cho rằng trong tháng 6, việc hạ lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước cùng với sự dịch chuyển của dòng tiền sang cổ phiếu vốn hóa lớn trước thềm mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 đã đẩy tâm lý giao dịch của thị trường lên cao. Diễn biến có phần bất ngờ từ Ngân hàng Nhà nước đã giúp thị trường thiết lập mức đỉnh ngắn hạn mới cao hơn so mức đỉnh kỳ vọng.

"Môi trường lãi suất thấp vẫn sẽ là trợ lực chính cho thị trường chứng khoán không chỉ trong tháng 7 mà còn trong nửa cuối năm nay, khi mà các khoản tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng tới 1 năm từ thời điểm lãi suất tiền gửi đạt đỉnh hồi cuối năm 2022 sẽ dần đáo hạn và tìm kiếm các kênh đầu tư mới có lợi suất cao hơn như thị trường chứng khoán" – bà Phương Lam nhận định.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,282.30

+2.51 (+0.20%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

243.97

+0.40 (+0.16%)

Biểu đồ mã HNX-INDEX
Xem thêm Xem thêm
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả