menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Giáp Nguyễn Pro

Hồi phục thanh khoản thấp - tốt hay xấu?

Phiên giao dịch hôm nay, ngày 09/04 có những diễn biến rất tích cực.

Thị trường tăng 12,47 điểm, neo trên 1262. Sự đồng thuận đến từ những nhóm dẫn dắt thị trường thời gian qua như Ngân hàng, chứng khoán và BĐS.

Vậy điều này là tốt hay xấu?

Cá nhân tôi đánh giá là tốt. 4 phiên vừa qua được ví như sự nén lại của lò xo, và hôm nay khi lượng cung hàng cạn kiệt thì đã có nhịp bật trở lại. Thị trường còn giữ được 1230 thì xu hướng trung - dài hạn vẫn còn nguyên. Kịch bản tích cực là VNINDEX tiếp tục giữ lại xu hướng sideway biên độ rộng và các nhóm ngành tiếp tục phân hóa.

Vậy chúng ta học được gì từ những phiên giao dịch vừa qua?

- Không hành động trong hoảng loạn. Việc anh chị bán được ở vùng giá cao và có tỉ trọng tiền mặt tốt thì có thể giải ngân dần. Còn nếu FOMO bán hôm kia và hôm qua thì rất khó để mua lại vì yếu tố tâm lý, sẽ chờ đợi về 1230 (nhưng thực tế thì không về).

- Việc cầm cổ phiếu lúc này an toàn hơn cầm tiền, nhìn CTS hay BVS là một ví dụ. Chỉ cần chưa vi phạm thì chưa cần thiết phải bán. Hãy cố gắng quan sát và hành động không dựa trên sự FOMO của thị trường.

- ATC đôi khi sẽ làm méo mó cung cầu của phiên giao dịch. Việc thao túng tâm lý là điều tạo lập làm tốt nhất ở TTCK cho các NĐT.

Hành động?

Cá nhân tôi đã chia sẻ các anh chị về việc không sử dụng margin và giữ cho mình 1 lượng tiền mặt/sức mua để đảm bảo an toàn. Giờ việc cần làm là đợi thị trường test lại kháng cự MA20 ~ 1260 để hành động. Ở vùng này, các nhóm ngành dẫn dắt sẽ làm công việc của mình, lúc đó là lúc hành động tốt nhất. Mai tăng chưa chắc đã nên mua. Những nhóm khỏe nhất vẫn gọi tên chứng khoán, BĐS, ngân hàng.

Chi tiết mời anh chị theo dõi video hôm nay:

Thân ái & quyết thắng!

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Giáp Nguyễn Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.

Hãy chọn VIP/PRO hàng đầu để nhận kho bài viết chuyên sâu

1 Yêu thích
7 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại