menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Mai Lan
24HMoney đã kiểm duyệt

Công ty chứng khoán nhận định gì sau phiên "đánh úp" cổ phiếu đầu cơ?

Hôm nay em vừa chốt hết sạch cổ phiếu đưa về tiền mặt 100%, chờ chỉnh sâu mua lại làm vòng mới

VN-Index giảm -8,22 điểm (-0,74%), đóng cửa tại 1.101,32 điểm với thanh khoản thị trường đột biến với hơn 1,21 tỷ cổ phiếu khớp lệnh.

Giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 9/6/2023.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/6, VN-Index giảm 8,22 điểm, tương đương 0,74% xuống 1101,32 điểm. Cùng chiều, HnxIndex giảm 3,55 điểm, tương đương 1,54% xuống 226,78 điểm.

Thị trường có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc mạnh trong phiên còn lại của tuần

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“VN-Index đã tiếp cận đường kênh giữa tương ứng vùng kháng cự mạnh 1110-1124 điểm. Trong bối cảnh, tâm lý nhà đầu tư có thể thận trọng hơn khi gần đến cuộc họp chính sách của FOMC vào tuần tới, cùng trạng thái quá mua của thị trường có dấu hiệu lan tỏa trên diện rộng, thị trường có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc mạnh trong phiên còn lại của tuần.

Về tổng thể, chúng tôi vẫn giữ quan điểm cho rằng, sau khi bứt phá khỏi đường MA200 triển vọng của VN-Index tích cực trong ngắn hạn nhưng thị trường có thể sẽ cần thời gian điều chỉnh tích lũy tạo nền giá mới trước khi tiếp tục chinh phục các vùng kháng cự mạnh ở phía trước.

Đối với các nhà đầu tư đang sử dụng margin hoặc có tỷ trọng cổ phiếu cao, tiếp tục xem xét bán chốt lời một phần vị thể để tối ưu hóa lợi nhuận đối với các cổ phiếu đã tăng mạnh và chạm giá mục tiêu”.

Trong ngắn hạn, chỉ số có thể theo quán tính giảm điểm và giảm xuống vùng hỗ trợ 1.090-1.100

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thị trường giảm gần 10 điểm hôm nay với thanh khoản lớn. Kết phiên, VN-Index đóng cửa tại mốc 1,101.32 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 15/19 ngành giảm, trong đó Dịch vụ tài chính, Hóa chất, Bán lẻ,… là những ngành giảm trên 2%. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. Trong ngắn hạn, chỉ số có thể theo quán tính giảm điểm và giảm xuống vùng hỗ trợ 1.090-1.100".

Điều chỉnh là cần thiết để thị trường củng cố sức mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường hôm nay điều chỉnh tương đối mạnh khi lực cung tăng dần về cuối phiên khiến VN-Index đóng cửa thấp nhất phiên ở 1.101,32 điểm (-8,22 điểm, -0,74%). Việc thị trường điều chỉnh đã được chúng tôi cảnh báo trong các bản tin gần đây và là diễn biến cần thiết để thị trường tiếp tục củng cố sức mạnh đồng thời cũng phù hợp với trạng thái kỹ thuật khi VN-Index bắt đầu tiệm cận vùng kháng cự 1.120 điểm. Với nền tảng tích lũy tốt chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm sau đợt điều chỉnh này để hướng tới mục tiêu quanh 1.150 điểm.

Dưới góc nhìn Trung- Dài hạn thị trường vẫn tích lũy trong một khu vực rộng từ 1.000 điểm - 1.150 điểm và sẽ có cơ hội hình thành uptrend nếu VN-Index tiếp tục tích lũy và sau đó bùng nổ vượt 1.150 điểm. Tuy nhiên vẫn còn khá sớm để dự báo về uptrend và cũng cần thêm sự hỗ trợ từ các yếu tố vĩ mô tích cực. Với các yếu tố vĩ mô và thị trường hiện tại chúng tôi nhận định thị trường đã chuyển đổi sang giai đoạn hậu tích lũy và đang khởi động quá trình tạo dựng uptrend.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để mua vào các cổ phiếu thu hút được dòng tiền và vận động tích cực. Với nhà đầu tư trung, dài hạn chúng tôi vẫn thường xuyên khyến nghị giải ngân trong thời gian vừa qua (đón đầu giai đoạn bùng nổ sau tích lũy) nên nếu cơ cấu tốt thì hiện tại hoàn toàn có thể tiếp tục nắm giữ, trong trường hợp muốn gia tăng tỷ trọng nhà đầu tư có thể tận dụng mua vào trong nhịp điều chỉnh, mục tiêu giải ngân đầu tư trung, dài hạn nên hướng tới các nhóm cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu đang tích lũy và không bị điều chỉnh sâu, có kỳ vọng kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng trong năm nay".

Ngưỡng 1.100 (+5) hoặc 1.080 được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý của VN-Index

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

“Sau những nỗ lực tăng điểm bất thành trong phiên, VN-Index dần suy yếu và lao dốc về cuối phiên. Việc chỉ số đột ngột đảo chiều trong phiên cùng với thanh khoản gia tăng đột biến cho thấy những dấu hiệu của một phiên phân phối điển hình. Mặc dù vậy, ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1100 (+5) và sâu hơn là 1080 được kỳ vọng sẽ đóng vai đò điểm đỡ đáng lưu ý của VN-Index. NĐT được khuyến nghị chỉ kê mua trở lại một phần tỷ trọng trading ngắn hạn quanh vùng hỗ trợ sau đó”.

VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.090 – 1.095 điểm trong phiên kế tiếp

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 1,090 – 1,095 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, chúng tôi đánh giá thị trường chỉ đang ở giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn, vùng hỗ trợ của chỉ số VN-Index là 1,090 – 1,095 điểm, đây là vùng hỗ trợ quan trọng cho nhịp điều chỉnh này. Ngoài ra, theo mô hình giá, đồ thị giá đang ở giai đoạn sóng điều chỉnh 4 với hai mục tiêu cho nhịp điều chỉnh này là 1,090 – 1,095 điểm và thấp hơn là 1,080 – 1,085 điểm.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại, đặc biệt các nhà đầu tư chưa nên mua trở lại khi cần quan sát thêm diễn biến thị trường ở vài phiên tới”.

Thanh khoản tăng đột biến trong phiên điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI)

“VN-Index giảm -8,22 điểm (-0,74%), đóng cửa tại 1.101,32 điểm. Thanh khoản thị trường đột biến với hơn 1,21 tỷ cổ phiếu khớp lệnh. Sau khi vượt đường EMA 200, VN-Index đã có phiên giảm điểm đầu tiên mặc dù chưa chạm ngưỡng kháng cự 1.116 -1.120. Chỉ báo RSI có tín hiệu điều chỉnh từ vùng quá mua, ADX vẫn tiếp tục thể hiện xu hướng tích cực.

Đánh giá kỹ thuật, nhịp giảm này là nhịp điều chỉnh sau chu kỳ tăng vừa qua. Vùng hỗ trợ ngắn hạn tại 1.095 - 1.096 sẽ là mốc chặn cho nhịp điều chỉnh này. Nếu cho tín hiệu giữ vững trên nền giá 1.095 -1.096, VN-Index sẽ tiếp tục vận động hướng lên tích cực để tiếp cận vùng biên trên 1.116 - 1.120”.

Nhịp điều chỉnh là cần thiết để thị trường có thể tiếp tục hướng đến khu vực 1.120 – 1.125

(Công ty chứng khoán Vietcombank - VCBS)

“Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo nến đỏ giảm điểm và hình thành mẫu hình nến tương tự mẫu hình Bearish Engulfing cho thấy rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đã gia tăng. Xét về khung đồ thị ngày, sau khi vượt ra ngoài dải Bollinger band, VN-Index đang có xu hướng điều chỉnh và đang bám sát cạnh trên. Thêm vào đó, việc hình thành nến hammer và nến đỏ bao trùm trong phiên hôm nay thể hiện xác suất giảm điểm đã gia tăng đáng kể. Hai chỉ báo quan trọng là MACD và RSI cũng đang dần có dấu hiệu tạo đỉnh đầu tiên cho thấy sự hụt hơi của thị trường sau chuỗi phiên tăng điểm.

Chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm, nhịp điều chỉnh của VN-Index là dễ hiểu và cần thiết để thị trường có thể tiếp tục hướng đến khu vực 1120 – 1125. Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư kiên nhẫn chờ đợi trong những phiên điều chỉnh và tận dụng những nhịp rung lắc mạnh trong phiên để tìm kiếm cơ hội giải ngân ở các mức giá chiết khấu đối với nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, bất động sản”

Giảm điểm với thanh khoản lớn là lời cảnh báo ban đầu cho khả năng đảo chiều xu hướng ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Vietcap – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của những VN-Index, VN30, VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index vẫn được duy trì ở trạng thái Tích cực. Tuy nhiên, một phiên giảm điểm với thanh khoản lớn là một dấu hiệu cảnh báo ban đầu cho khả năng đảo chiều xu hướng ngắn hạn.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm định hỗ trợ ngắn hạn EMA10 tại 1093 điểm và hỗ trợ trung hạn EMA200 tại 1100 điểm. Nếu lực bán ra không quá mạnh do đã được hấp thụ được một phần vào phiên giao dịch ngày thứ 5, qua đó giúp chỉ số đại diện sàn HOSE duy trì đóng cửa trên mốc 1100 điểm, thị trường có thể sẽ xuất hiện những nhịp hồi phục trở lại ở các phiên giao dịch sau đó. Tuy nhiên, nếu VN-Index chốt tuần phía dưới đường EMA200 ngày, xác suất đảo chiều kết thúc xu hướng tăng giá hiện tại sẽ gia tăng mạnh hơn”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,193.05

-19.69 (-1.62%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

243.15

-8.72 (-3.46%)

Biểu đồ mã HNX-INDEX
25 Yêu thích
10 Bình luận 14 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại