24HMoney

Viết bài

Tiện ích

Sách

Cá nhân hóa
Tùy chỉnh
Dành cho bạn

LIVE

Thông báo
menu
menu
Bài của Vịnh Nghi
Ảnh đại diện Pro
Sóng VIFC bùng nổ - Khi khối chứng khoán dần nhập cuộc
Ở bài viết trước, Nghi từng đề cập đến việc CTCP Chứng khoán HSC (Mã CK: HCM) đã thông qua chủ trương lập công ty (quy mô vốn 800 tỷ đồng) ngay tại VIFC.
Anh chị thấy thị trường phản ứng như thế nào với câu chuyện này?
👉 Một bước tăng vọt gần 50% kể từ cuối tháng 3 và chưa có dấu hiệu chững lại.
Có vẻ dòng tiền đang dần đánh giá lại kỳ vọng của họ đối với mã cổ phiếu này. Và tất nhiên, miếng bánh ngon thì không thể dành cho một người.
Hiệu ứng Domino bắt đầu xuất hiện khi những cái tên tiếp theo như DNSE, SSI hay chứng khoán VPBanks, … cũng đang rục rịch nghiên cứu phương án hiện diện tại VIFC. Cốt lõi của hành động này chính là việc MỞ RỘNG KHÔNG GIAN SINH LỜI thông qua Nghị quyết 222.
Việc thiết lập pháp nhân tại VIFC sẽ chính là tấm vé giúp các CTCK có cơ hội:
+ Trở thành cầu nối trực tiếp: Hút dòng vốn FDI và vốn ngoại thay vì chỉ dừng lại ở thanh khoản nội địa.
+ Mở khóa sản phẩm mới: Bước đệm để tham gia vào các thị trường tiềm năng khác như: Giao dịch hàng hóa, tín chỉ carbon, tài chính xanh, và sandbox số hóa tài sản.
Kết hợp với câu chuyện nâng hạng thị trường, không gian tăng trưởng của nhóm ngành này sẽ còn được mở rộng rất nhiều. Nhịp tăng 50% của HCM có thể chỉ là phát súng mở màn.
Anh chị nghĩ cái tên tiếp theo nào sẽ gia nhập đường đua này?
Sóng VIFC bùng nổ - Khi khối chứng khoán dần nhập cuộc. Ở bài viết trước, Nghi từng đề cập đến việc  ...
Nhà đầu tư lưu ý
Mã chứng khoán liên quan bài viết
35.25 -0.35 (-0.98%)
27.70 +0.15 (+0.54%)
26.90 -0.10 (-0.37%)
59.90 -0.40 (-0.66%)
1,901.10 +5.60 (+0.30%)
prev
next
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ