menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Stephen Trí Stocks Pro

[VIDEO] VN-INDEX 16/04/2024: Thiên nga đen xảy ra? - Tháo chạy hay ở lại thị trường?

Một phiên mở biên độ dữ dội khiến người cầm tiền lẫn cầm cổ “dựng tóc gáy”. Tìm lý do không quan trọng, điều cần là kịch bản hành động.

Cơn lũ bán tháo hôm nay đánh thủng nền của một loạt cổ phiếu, đẩy hàng tỷ cổ phiếu trong tháng 3 và nửa đầu tháng 4 vào thế kẹt.

Cơ hội “chia ván mới” đang mở ra với những người cầm tiền. Sự kiên nhẫn đang được đền đáp và thị trường đang thực sự trong nhịp điều chỉnh cho cả sóng tăng lớn kéo dài từ đầu tháng 11/2023. Tốc độ giảm nhanh như vậy không xấu, vì nó sẽ sớm thúc đẩy hoạt động chuyển giao kỳ vọng lên đỉnh điểm. Điều chỉnh mạnh thì sớm xong, còn hơn là cò cưa kéo dài.

Dòng tiền sẽ sớm quan tâm trở lại vì nhiều cổ phiếu đã điều chỉnh rất mạnh. Thống kê nhanh với rổ VNAllshares sàn HSX thì 45% số mã đã điều chỉnh quá 10% kể từ đỉnh cao nhất trong vòng 20 phiên trở lại đây. Nói đơn giản thì rất nhiều cổ phiếu đang chạm đến ngưỡng cắt lỗ phổ thông. Hôm nay thanh khoản đã tăng lên 33,9k tỷ 2 sàn chưa kể thỏa thuận. Rõ ràng là thanh khoản giảm tuần trước không phải do bán cạn kiệt gì cả, chỉ là cái bẫy tăng trong nhịp điều chỉnh mà thôi.

Áp lực giải phóng đòn bẩy sẽ tiếp tục gây sức ép và người cầm tiền hiểu rõ điều đó. Vì vậy trong các phiên tới sẽ tiếp tục có cầu bắt đáy xuất hiện. Tuy nhiên khi thị trường đã xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ tâm lý thì sẽ tìm đến các mức thấp hơn và chiến lược mua sẽ không vội vã. Trước sau gì lượng cổ mắc kẹt cũng sẽ được chuyển giao xong, nhưng bên mua sẽ đàm phán giá rất “gắt”.

Tỷ giá đang tăng phi mã, đến tầm 4h chiều nay đã lên 25.300 VND/USD theo giá bán ra của Vietcombank trong khi lúc thị trường vừa mở cửa tỷ giá mới là 25.210 VND/USD. Vốn ngoại bán ra ròng cực mạnh hơn 1,2k tỷ hôm nay. Tuy nhiên các thông tin này không mới, đã được đề cập và phân tích suốt tuần qua. Câu chuyện tên lửa Trung Đông cũng vậy, người cầm cổ vui mừng vì hai bên suốt dịp cuối tuần chỉ lời qua tiếng lại chứ không “bắn nhau” nữa. Vậy thị trường “sập” vì cái gì? Đó sẽ là câu hỏi lớn để mất ngủ.

Không biết bao nhiêu lần thị trường sập kiểu này, lý do thì chắc chắn sẽ tìm thấy. Nhưng quan trọng không phải là lý do, mà là hành động thế nào. Tốc độ giảm như hôm nay chắc chắn sẽ ép lượng đòn bẩy phải xuất hiện – cũng cần nhớ là thị trường đi ngang ru ngủ kéo dài tạo cảm giác an toàn khá lâu. Chỉ số cũng điều chỉnh chậm hơn cổ phiếu khá nhiều. Đây là đoạn bắt đầu giăng lưới được và mua từng phần. Quá trình chuyển giao cổ phiếu này đơn giản chỉ là xây dựng lại danh mục đã bán, nên ai cũng sẽ có phần, không cần tranh cướp làm gì. Chỉ 2 phiên nữa hợp đồng F1 cũng sẽ đáo hạn, xác suất giảm tiếp cho kỳ hạn này là cao.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Stephen Trí Stocks Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.

Hãy chọn VIP/PRO hàng đầu để nhận kho bài viết chuyên sâu

5 Yêu thích
4 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại