menu
24hmoney
copy link Copy link

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/12: Chờ nhịp chỉnh để gia tăng thêm tỷ trọng

Chủ đề: Chứng khoán
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/12: Chờ nhịp chỉnh để gia tăng thêm tỷ trọng

Phiên đảo chiều giảm điểm hôm nay cho thấy áp lực chốt lời ngắn hạn tăng cao, nhưng vẫn chưa xóa bỏ xu hướng hồi phục đã thiết lập trước đó. Dòng tiền tham gia vẫn rất khỏe và không ngại điều chỉnh, chỉ chờ chỉnh để mua tăng tỷ trọng.

Lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 2/12.

Có thể cân nhắc hiện thực hóa lợi nhuận một phần

CTCK Vietcombank (VCBS)

Thị trường đã xuất hiện dấu hiệu điều chỉnh đầu tiên sau chuỗi ngày tăng điểm liên tục, đóng cửa với mức giảm điểm nhẹ cùng thanh khoản tăng mạnh thể hiện tâm lý chốt lời ngắn hạn khi VN-Index quay trở lại mốc kháng cự 1.050-1.070 điểm.

Với nhịp điều chỉnh này, thị trường hình thành một cây nến giảm lớn tại khung đồ thị ngày mặc dù RSIMACD đều chưa chạm ngưỡng quá mua. Tuy vậy, đã bắt đầu xuất hiện rủi ro về việc thị trường có thể sẽ có một nhịp điều chỉnh đáng kể khi chạm mốc kháng cự quan trọng.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên thận trọng hơn trong những phiên tới và có thể cân nhắc hiện thực hóa lợi nhuận một phần để giữ tỷ trọng cổ phiếu so với tiền mặt ở mức an toàn, cũng như vẫn nên hạn chế sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn này.

Chậm lại và quan sát tín hiệu hỗ trợ của dòng tiền

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Chuỗi tăng điểm kéo dài hơn một tuần tạm chững lại tại đỉnh hồi phục ngày 18/10/2022, tương ứng với vùng cản 1.062-1.074 điểm. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao từ đầu phiên và tăng vọt khi càng về cuối ngày. Điều này cho thấy áp lực chốt lời đang hoạt động khá mạnh mẽ tại vùng cản.

Do đó, trong thời gian ngắn sắp tới, thị trường sẽ cần thêm thời gian để hấp thụ nguồn cung cổ phiếu và tìm điểm cân bằng mới. Dự kiến, VN-Index sẽ được hỗ trợ tích cực khi lùi về vùng 1.000 -1.020 điểm và hồi phục trở lại.

Nhà đầu tư cần chậm lại và quan sát tín hiệu hỗ trợ của dòng tiền. Đồng thời có thể cân nhắc nhịp điều chỉnh hiện tại để mua những cổ phiếu lùi trở lại nền tích lũy gần đây.

Tận dụng nhịp điều chỉnh này để cơ cấu danh mục hoặc mua mới

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chỉ số VN-Index kết phiên với mẫu nến Bearish Enguffling và đóng cửa ở mức thấp nhất ngày, cho tín hiệu đảo chiều xu hướng trong ngắn hạn.

Việc chỉ số điều chỉnh trở lại khi gặp vùng kháng cự đỉnh tháng 10 tại quanh vùng 1.050-1070 điểm đã được chúng tôi cảnh báo trước đó.

Tuy vậy, nhịp điều chỉnh chúng tôi cho rằng sẽ không quá lâu và sẽ không giảm mạnh như giai đoạn trước đó, khi trong phiên hôm nay có nhóm ngân hàng, nhóm thép và nhóm bất động sản vẫn vận động tích cực.

Nhà đầu tư nên tận dụng nhịp điều chỉnh này để cơ cấu danh mục hoặc mua mới khi chỉ số áp sát ngưỡng 1.000 điểm. Xu hướng tăng giá phục hồi ngắn hạn sẽ kết thúc khi VN-Index đóng cửa mất vùng giá 970 điểm.

Chờ nhịp chỉnh để gia tăng thêm tỷ trọng

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Ngoài những biến động mạnh trong phiên, thì điều đáng chú ý trong phiên hôm nay là khối lượng giao dịch lại bùng nổ mãnh liệt, cao nhất kể từ tháng 1 đầu năm đến nay. Và dù gặp phải áp lực bán lớn, nhưng khối ngoại vẫn tiếp tục miệt mài mua ròng.

Phiên đảo chiều giảm điểm hôm nay cho thấy áp lực chốt lời ngắn hạn tăng cao, nhưng vẫn chưa xóa bỏ xu hướng hồi phục đã thiết lập trước đó. Dòng tiền tham gia vẫn rất khỏe và không ngại điều chỉnh, chỉ chờ chỉnh để mua tăng tỷ trọng.

Chúng tôi nhận thấy, sau những phiên tăng nóng vừa qua, có thể thị trường sẽ cần nhịp chỉnh để tìm điểm cân bằng, song xu hướng hồi phục vẫn đang áp đảo.

Vì vậy, chúng tôi ưu tiên quan điểm chờ nhịp chỉnh để gia tăng thêm tỷ trọng. Ngưỡng hỗ trợ mạnh là mốc 980 điểm.

Diễn biến đang có lợi cho nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ

CTCK MB (MBS)

Thị trường điều chỉnh về mặt chỉ số dưới áp lực chốt lời từ nhóm cổ phiếu bluechips, nhìn tổng thể thì đây vẫn là phiên có nhiều điểm tích cực khi: 1) độ rộng thị trường cho thấy số mã tăng gấp đôi so với số mã giảm, 2) thanh khoản thị trường vẫn ở mức cao nhờ chuỗi mua ròng 4 tuần liên tiếp của khối ngoại, 3) dòng tiền dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ để tìm cơ hội, cho thấy nhà đầu tư vẫn kỳ vọng về xu hướng tăng của thị trường ở phía trước, đặc biệt đã có dấu hiệu xuất hiện dòng tiền đầu cơ.

Sau 3 tuần tăng liên tiếp kể từ mức 873 điểm, nhiều cổ phiếu mang lại lợi nhuận 50-150% nên thị trường gặp các nhịp chốt lời là điều dễ hiểu, điều cần chú ý là dòng tiền đang tìm cơ hội ở nhóm cổ phiếu nào tiếp theo, diễn biến này đang có lợi cho nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu đầu cơ.

Tăng tỷ trọng quanh vùng hỗ trợ của các cổ phiếu mục tiêu

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực chốt lời giá cao quanh vùng kháng cự 1.060 (+/-5) điểm đã khiến cho đà tăng tích cực của VN-Index không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù vậy, cơ hội tiếp tục mở rộng nhịp hồi phục ngắn hạn của chỉ số vẫn được đánh giá cao với vùng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.020 (+/-5) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng quanh vùng hỗ trợ của các cổ phiếu mục tiêu, nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Có thể có những phiên giằng co trong vùng 1.030-1.040 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Sau khoảng thời gian hồi phục mạnh mẽ, hôm nay VN-Index đã có sự điều chỉnh và kết phiên giảm hơn 12 điểm so với phiên trước đó. Trong đó, 12/19 ngành giảm điểm.

Mặc dù số mã tăng nhiều hơn số mã giảm, tuy nhiên sức ép đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khiến chỉ số không thể kết phiên trong sắc xanh.

VN-Index giảm với thanh khoản tăng đáng kể, cho thấy áp lực chốt lời sau đà hồi phục trước đó khá lớn.

Trong những phiên tới, chỉ số có thể có những phiên giằng co trong vùng 1.030-1.040 điểm. Nếu rơi khỏi vùng hỗ trợ này, chỉ số sẽ lùi về vùng hỗ trợ tiếp theo là ngưỡng 1.000 điểm.

Lạc Nhạn

TNCK

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

1,072.22

+6.38 (+0.60%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

Steel

Thép

Xem PTKT

850.00

+8.00 (+0.95%)

Biểu đồ mã Steel
7 Yêu thích
7 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại