menu
24hmoney
copy link Copy link

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/2: Hướng đến những nhóm ngành chưa tăng nhiều

Chủ đề: Chứng khoán
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/2: Hướng đến những nhóm ngành chưa tăng nhiều

Mặc dù thanh khoản phiên này giảm so với phiên trước, nhưng vẫn cao hơn so với mặt bằng chung trong thời gian gần đây, cho thấy dòng tiền vẫn đang nỗ lực hỗ trợ và hấp thu cung chốt lời.

Lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 1/2.

Có thể giải ngân vào nhóm vật liệu xây dựng, chứng khoán, ngân hàng

CTCK Vietcombank (VCBS)

Dưới góc nhìn kỹ thuật, với việc lực cầu xuất hiện vào cuối phiên đã giúp VN-Index đảo chiều tạo nến dạng hammer.

Hai chỉ báo quan trọng là RSIMACD tại khung đồ thị ngày cũng đang cho tín hiệu tiêu cực. Kèm theo đó chỉ báo DI- đang có xu hướng dốc lên mạnh thể hiện áp lực bán vẫn còn có thể bất ngờ xảy ra.

Trong trường hợp VN-Index giảm dưới vùng điểm 1.080 điểm, thì khả năng cao chỉ số chung sẽ diễn biến sideway với biên động rộng từ 990-1.100 điểm theo lý thuyết Wyckoff.

Bên cạnh đó việc RSI vẫn đang ở mức cao và có xác suất tạo phân kỳ âm cho tín hiệu giảm điểm cũng cần được tính đến.

Nếu thị trường rung lắc và kiểm tra thành công vùng hỗ trợ 1.080-1.100 điểm thì vẫn sẽ tiếp nối nhịp tăng, hướng lên khu vực 1.050 điểm và các nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân với những mã cổ phiếu thuộc các nhóm ngành như vật liệu xây dựng, chứng khoán, ngân hàng với tỷ trọng hợp lý từ 10-15% tài khoản.

Mở ra cơ hội cho thị trường vượt đỉnh

CTCK MB (MBS)

Thị trường đã có phiên ngược dòng ngoạn mục nhờ lực kéo từ nhóm cổ phiếu ngân hàng. Sự trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng đã tạo sức lan tỏa rộng khắp sang các nhóm cổ phiếu dẫn dắt khác như: Chứng khoán, bất động sản tầm trung, nhóm vật liệu xây dựng, đầu tư công, thủy sản, v.v…

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã tăng 9/10 phiên gần đây, nhịp điều chỉnh 1,5 phiên test lại đỉnh tháng 12 hoàn tất, mở ra cơ hội cho thị trường vượt đỉnh và hướng tới ngưỡng MA200 ở khu vực 1.160 điểm.

Hướng đến những nhóm ngành chưa tăng nhiều

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chỉ số VN-Index tiếp diễn đà điều chỉnh trong phiên sáng nhưng sau khi chạm vùng hỗ trợ đã nhanh chóng phục hồi mạnh mẽ trở lại. Đà tăng mạnh mẽ kéo dài và giúp chỉ số kết phiên ở mức cao nhất ngày, xóa bỏ phần nào đà giảm của hai phiên điều chỉnh vừa qua.

Xu hướng ngắn hạn của chỉ số đang là tăng giá. Nhà đầu tư hiện tại nên hướng đến những nhóm ngành chưa tăng nhiều trong giai đoạn vừa qua.

Cân nhắc mua tích lũy tại các cổ phiếu đã có nền tích lũy tích cực

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Sau nhịp điều chỉnh, thị trường đã được hỗ trợ tại vùng Gap 1.088-1.092 điểm của VN-Index và cân bằng trở lại. Mặc dù thanh khoản giảm so với phiên trước nhưng vẫn cao hơn so với mặt bằng chung trong thời gian gần đây, cho thấy dòng tiền vẫn đang nỗ lực hỗ trợ và hấp thu cung chốt lời.

Với tín hiệu hỗ trợ hiện tại, có khả năng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm trong thời gian tới để kiểm tra lại áp lực cung. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng khả năng tăng điểm của thị trường trong thời gian gần tới, đồng thời có thể cân nhắc mua tích lũy tại các cổ phiếu đã có nền tích lũy tích cực.

VN-Index đang đứng trước cơ hội tiếp tục quán tính tăng điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực cầu bắt đáy gia tăng quanh ngưỡng hỗ trợ sâu 1.08x điểm đã giúp cho chỉ số VN-Index sớm hồi phục trở lại sau một nhịp điều chỉnh giằng co.

Trong kịch bản tích cực, VN-Index đang đứng trước cơ hội tiếp tục quán tính tăng điểm trong phiên tiếp theo và thử thách lại ngưỡng cản gần quanh 1.120 (+/-5) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể gia tăng một phần tỷ trọng trading quanh ngưỡng hỗ trợ, nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn, tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro.

Test vùng kháng cự 1.120-1.125 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường duy trì xu hướng giảm trong cả phiên sáng trước khi đột ngột quay đầu tăng mạnh trong phiên chiều và đóng cửa tăng gần 9 điểm lên 1.111,18 điểm. Độ rộng nghiêng về phía tích cực với 12/19 ngành tăng điểm, trong đó những ngành tăng tốt phải kể đến dịch vụ tài chính, ngân hàng, du lịch và giải trí…

Trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ hồi phục trở lại và test vùng kháng cự 1.120-1.125 điểm. Một thông tin đáng chú ý khác là cuộc họp FOMC sẽ diễn ra trong hai ngày 31/1-1/2, thị trường chứng khoán toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng có thể sẽ phản ứng với quyết định tăng lãi suất của Fed.

Lạc Nhạn

TNCK

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

1,023.10

-22.04 (-2.11%)

Biểu đồ mã VN-INDEX
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại