menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Hạ Sơn

​Góc nhìn 14/06: Xuất hiện nhịp điều chỉnh khi tiến về mức kháng cự 1,125

Ngày mai chứng khoán có thể sẽ có sự rung lắc nhẹ. Nói chung vẫn đứng ngoài quan sát nếu sợ rủi ro!

Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN-Index có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh khi tiến về mức kháng cự 1,125 điểm trong phiên kế tiếp (14/06).

​Góc nhìn 14/06: Xuất hiện nhịp điều chỉnh khi tiến về mức kháng cự 1,125

Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN-Index có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh khi tiến về mức kháng cự 1,125 điểm trong phiên kế tiếp (14/06).

Hướng tới mục tiêu quanh 1,150

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): Sự rung lắc đã diễn ra trong phiên hôm nay (13/06) và còn có thể tiếp diễn trong các phiên tới nhưng diễn biến các phiên gần đây cho thấy thị trường đang có sức mạnh tốt. SHS duy trì kỳ vọng ngắn hạn VN-Index sẽ tiếp tục tích cực trong thời gian tới để hướng tới mục tiêu quanh 1,150 điểm.

Thị trường trong dài hạn vẫn đang tích lũy trong vùng rộng từ từ 1,000-1,150 điểm và sẽ có cơ hội hình thành uptrend nếu VN-Index tiếp tục tích lũy quanh 1,150 điểm và sau đó bùng nổ vượt qua mốc này. Tuy nhiên vẫn còn khá sớm để dự báo về uptrend và cũng cần thêm sự hỗ trợ từ các yếu tố vĩ mô tích cực. Với các yếu tố vĩ mô và thị trường hiện tại thị trường đã chuyển đổi sang giai đoạn hậu tích lũy và đang khởi động quá trình tạo dựng uptrend.

Điều chỉnh

CTCK Vietcombank (VCBS): Diễn biến của VN-Index đang nằm khá xa đường trung bình động MA20 và xác suất thị trường điều chỉnh để quay trở lại bám sát đường chỉ báo này là cần được tính đến.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư nên giữ tâm lý thận trọng, chủ động cơ cấu lại danh mục tài khoản, bán giảm tỉ trọng những mã cổ phiếu đang có diễn biến yếu hơn chỉ số chung và hạn chế mua đuổi cổ phiếu ở vùng giá cao.

Xuất hiện nhịp điều chỉnh khi tiến về mức kháng cự 1,125

CTCK Yuanta Việt Nam (Yuanta): Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN-Index có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh khi tiến về mức kháng cự 1,125 điểm trong phiên kế tiếp (14/06). Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn vẫn rõ ràng, nhưng nếu chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps điều chỉnh trong phiên 14/06 thì rủi ro ngắn hạn có thể gia tăng trên hai nhóm cổ phiếu này.

Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại và hạn chế mua mới.

Vượt ngưỡng kháng cự 1,125

CTCK BIDV (BSC): Đà tăng của VN-Index đang có được sự ủng hộ của dòng tiền. Trong những phiên tới, VN-Index có khả năng vượt qua ngưỡng kháng cự 1,125.

Giằng co và kiểm tra nguồn cung tại vùng quanh 1,125

CTCK Rồng Việt (VDSC): Dòng tiền vẫn đang duy trì khả năng hỗ trợ cho thị trường. Dự kiến thị trường sẽ có trạng thái giằng co và kiểm tra nguồn cung tại vùng quanh 1,125 điểm trong thời gian tới. Nhà đầu tư có thể nắm giữ hoặc khai thác cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt và thu hút dòng tiền.

Tuy nhiên, cần cân nhắc chốt lời tại các cổ phiếu tăng nhanh đến vùng cản hoặc đang chịu áp lực bán từ vùng cản để thực hiện hóa thành quả.

Tiếp cận lại vùng đỉnh ngắn hạn đầu năm

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Sau khi bứt phá thành công khỏi dải đi ngang, chỉ số đang duy trì đà tăng điểm và dần tiếp cận lại vùng đỉnh ngắn hạn đầu năm. KBSV cho rằng cơ hội mở rộng xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đang khả quan mặc dù sau khi chớm vượt vùng đỉnh quanh 1,124, chỉ số có thể sẽ phải trải qua một nhịp điều chỉnh.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục áp dụng chiến lược trading quay vòng, nắm giữ một phần vị thế và kết hợp mua tại hỗ trợ - bán tại kháng cự theo từng mã riêng lẻ với phần vị thế còn lại.

Tiếp tục tăng điểm

CTCK Asean (Aseansc): Kỳ vọng rằng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm trong phiên tới. Dự báo trong phiên 14/06, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1,125-1,130 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1,135-1,140 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi

CTCK SBS: Thị trường vẫn duy trì xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn với nền tảng thanh khoản đã được cải thiện. Dòng tiền vẫn xoay vòng nhanh qua các nhóm ngành, đồng thời nhóm VN30 vẫn đóng vai trò hỗ trợ tốt. Trong những phiên tới, chỉ số có thể sẽ tiếp tục hướng lên vùng kháng cự gần nhất tại vùng 1,130-1,140 điểm, cùng với đó sẽ đi kèm những nhịp điều chỉnh nhẹ đan xen hoặc xen kẽ điều chỉnh tại các nhóm cổ phiếu.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tham gia lướt sóng, việc nâng tỷ trọng nên được thực hiện ở các nhịp điều chỉnh của thị trường hoặc cổ phiếu mục tiêu, hạn chế mua đuổi.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
6 Yêu thích
6 Bình luận 3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại