menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Kim Ngân
24HMoney đã kiểm duyệt

Deutsche Bank lãi 11 quý liên tiếp, chi nửa tỷ USD mua lại một công ty môi giới chứng khoán của Anh

Deutsche Bank đã đồng ý mua Numis Corp, một nhà môi giới chứng khoán và cố vấn doanh nghiệp hàng đầu tại Anh. Định giá Numis vào khoảng 410 triệu bảng Anh (tương đương 512 triệu USD).

Ngày 27/4, Deutsche Bank báo cáo lợi nhuận ròng trong quý I/2023 đạt 1,158 tỷ euro (tương đương 1,28 tỷ USD), quý thứ 11 liên tiếp có lãi của ngân hàng Đức sau khi hoàn thành kế hoạch tái cấu trúc sâu rộng bắt đầu vào năm 2019 với mục đích cắt giảm chi phí và cải thiện khả năng sinh lời.

“Kết quả kinh doanh quý đầu tiên cho thấy chiến lược của chúng tôi phù hợp với khách hàng. Chúng tôi nhấn mạnh là đang đi đúng hướng để đáp ứng nhu cầu khách hàng và vượt mục tiêu đề ra vào năm 2025”, CEO Deutsche Bank, Christian Stitch cho biết.

“Chúng tôi đặt mục tiêu đẩy nhanh việc thực hiện chiến lược của mình thông qua một số biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động, hiệu quả sử dụng vốn để thúc đẩy lợi nhuận, đồng thời nắm bắt cơ hội để vượt qua các mục tiêu tăng trưởng doanh thu”, vị lãnh đạo ngân hàng này cho biết thêm.

Trong một diễn biến khác, Deutsche Bank đã ngỏ ý mua Numis Corp, một nhà môi giới chứng khoán và cố vấn doanh nghiệp hàng đầu tại Anh, có trụ sở tại London với giá trị 410 triệu bảng Anh (512 triệu USD, tương đương 339 xu/cổ phiếu), cao hơn 72% so với giá đóng cửa của cổ phiếu Numis ngày 27/4.

Theo các điều khoản, thương vụ sẽ được thanh toán bằng tiền mặt và phần còn lại sẽ được trả thành hai đợt chia cổ tức tạm thời, có điều kiện khi giao dịch có hiệu lực.

Việc mua lại Numis sẽ giúp Deutsche Bank tiếp cận sâu hơn với các khách hàng doanh nghiệp ở Anh và đáp ứng nhu cầu tài chính và tư vấn của hơn 170 khách hàng tại ngân hàng này. Deutsche Bank cho biết thỏa thuận này mang đến một “cơ hội chiến lược” để kết hợp hoạt động kinh doanh tài chính doanh nghiệp hiện tại của Deutsche Bank ở Anh và Ireland với Numis để tạo ra “một lực lượng hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư của Vương quốc Anh”.

Fabrizio Campelli, người giám sát các hoạt động ngân hàng đầu tư và doanh nghiệp của Deutsche Bank, cho biết: “Chúng tôi đang đánh giá cách thức thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh tại Anh. Sự kết hợp này cho phép chúng tôi tiếp cận các cơ hội lớn hơn khi tăng cường sự kết nối tập đoàn của Anh”.

Đối với Numis, lời đề nghị từ Deutsche Bank được đưa ra sau một năm khó khăn đối với các công ty môi giới ở Anh, với sự suy thoái nghiêm trọng trên thị trường tài chính. Numis cho biết vào tháng 2 rằng, mức độ phát hành cổ phiếu và hoạt động kinh doanh của công ty rất tệ trong những tháng gần đây, khi thị trường vốn suy thoái tiếp tục ảnh hưởng đến doanh thu của công ty. Hiện công ty Numis có 344 nhân viên, hầu hết đều ở London.

Theo tuyên bố của Deutsche Bank, thỏa thuận dự kiến sẽ hoàn tất vào quý IV/2023 và bắt đầu ghi nhận trên báo cáo tài chính từ năm 2024. Các giám đốc của Numis có kế hoạch kêu gọi các cổ đông bỏ phiếu ủng hộ giao dịch sáp nhập trên.

Giám đốc điều hành Deutsche Bank, Christian Stitch đang tìm cách thúc đẩy kinh doanh với các công ty lớn như một cách để phát triển khi hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ đang phải đối mặt với doanh thu trì trệ hoặc thậm chí giảm sút. Deutsche Bank đã thông báo kế hoạch cắt giảm 800 nhân viên văn phòng cấp cao.
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại