menu
24hmoney
copy link Copy link

Chứng khoán tuần sau: Nhóm đầu tư công, ngân hàng sẽ là điểm sáng

Chủ đề: Chứng khoán
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

thị trường vẫn được đánh giá sẽ còn nhiều đợt rung lắc, nhưng xấu lắm vẫn sẽ khó thủng mốc 900 điểm. Các nhóm đầu tư công, ngân hàng vẫn được hưởng lợi bởi có mức định giá hấp dẫn và có câu chuyện tăng trưởng.

Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Phát triển năng lực đầu tư, Công ty Chứng khoán VPS

Thị trường nhiều khả năng tích lũy sau giai đoạn trước Tết tăng mạnh, điều này khiến giới đầu tư như bị dội nước lạnh ngay sau Tết.

Nếu giai đoạn trước Tết, khi lực bán giảm đi nên lực mua dù không quá mạnh vẫn đủ giúp thị trường tăng trưởng cao, thì vào thời điểm sau Tết, khi mọi thứ quay trở lại bình thường cộng với mức tăng cao trước Tết khiến lực chốt lời mạnh hơn. Do vậy, ngắn hạn xu hướng tăng vẫn còn bị thử thách khi lực bán luôn trực chờ mỗi khi thị trường tăng điểm nên sẽ khó có đột phá trong ngắn hạn.

Ông Nguyễn Hồng Khanh, Trưởng phòng Phân tích, Công ty Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS)

Thị trường rung lắc mạnh trong tuần qua khi những lạc quan qua đi và một lượng lớn nhà đầu tư chốt lãi ngắn hạn. Dòng tiền vào thị trường có phần chững lại và những phiên gần đây chỉ mang tính thăm dò.

Việc rung lắc của thị trường sau một đoạn tăng mạnh là bình thường và các nhịp điều chỉnh như hiện tại cũng sẽ không diễn qua quá lâu. Thị trường có thể duy trì đi ngang và rung lắc nhẹ trong tuần sau tuy nhiên đây có thể là cơ hội ngắn hạn cho nhà đầu tư tích lũy dần cổ phiếu giá thấp.

Ông Đinh Quang Hinh - Trưởng Bộ phận Kinh tế vĩ mô & Chiến lược thị trường VNDIRECT

Kỳ vọng VN-INDEX phục hồi khi chạm vùng hỗ trợ quanh 1.060-1.070 điểm

Đà điều chỉnh của thị trường chứng khoán tuần qua không quá bất ngờ khi thị trường đã có một nhịp tăng dài trước đó. Bức tranh kết quả kinh doanh quý IV/2022 của các doanh nghiệp niêm yết kém tích cực hơn dự báo và động thái hạ tỷ trọng margin của một số bên đã kích hoạt đà điều chỉnh của thị trường. Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng chỉ số VN-INDEX có thể giữ vững vùng hỗ trợ 1.060-1.070 điểm trong tuần tới và phục hồi trở lại.

Thị trường tuần tới sẽ đón nhận thông tin hỗ trợ từ việc Nghị định sửa đổi về phát hành trái phiếu doanh nghiệp sẽ được Bộ Tài chính trình lên Chính phủ xem xét thông qua.

Bên cạnh đó, thị trường có thể dần thẩm thấu tín hiệu tích cực từ việc lãi suất đang có xu hướng hạ nhiệt. Cụ thể, lãi suất TPCP Việt Nam kỳ hạn 10 năm đã giảm mạnh trong vòng một tháng gần đây về mức 4,1% từ mức đỉnh 5%.

Xu hướng giảm của lãi suất TPCP có thể chỉ báo sớm cho xu hướng hạ nhiệt lãi suất thị trường (huy động/cho vay) trong thời gian tới. Do đó, đối với nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao, có thể xem xét giải ngân thăm dò khi VN-INDEX về vùng hỗ trợ 1.060-1.070 điểm, ưu tiên nhóm cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng rõ nét trong năm 2023 như nhóm đầu tư công, năng lượng (điện, dầu khí), ngân hàng, bảo hiểm.

Ông Vũ Duy Khánh, Giám đốc Phân tích CTCP Chứng khoán Smart Invest (AAS)

VNINDEX điều chỉnh giảm 40 điểm sau 1 chuỗi tăng 4 tuần liên tiếp khá ổn cho nên việc điều chỉnh tôi đánh giá là bình thường. Điểm sáng là khối ngoại liên tục mua ròng và tập trung vào nhóm vốn hóa lớn. Với dòng tiền khối ngoại thường có tầm nhìn dài hạn nên chúng ta có thể thấy đây đang là điểm cân bằng về cả TA lẫn FA. Góc nhìn VNINDEX tuần tới của tôi sẽ là sideway up.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

10.25

(0.00%)

Biểu đồ mã VIS

9.30

+0.20 (+2.20%)

Biểu đồ mã VPS
Xem thêm Xem thêm
19 Yêu thích
7 Bình luận 16 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại