Hiểu Minh

Chứng khoán APEC chào bán riêng lẻ 4 triệu trái phiếu

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán APEC chào bán riêng lẻ 4 triệu trái phiếu

HĐQT Công ty cổ phần Chứng khoán châu Á Thái Bình Dương (APEC, HNX: APS) vừa thông qua việc phát hành trái phiếu riêng lẻ năm 2022.

Nguồn vốn từ đợt phát hành riêng lẻ 4 triệu trái phiếu lần này dùng cho 2mục đích chính, bao gồm bổ sung vốn lưu động và bổ sung vốn cho hoạt động tự doanh, đầu tư dài hạn vào cổ phiếu, trái phiếu.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có tài sản bảo đảm; kỳ hạn từ 1-3 năm với mệnh giá tối thiểu 100.000 đồng/trái phiếu.

Trái phiếu lần này do Chứng khoán châu Á Thái Bình Dương chào bán có lãi suất dao động từ 7-13%/năm, thanh toán định kỳ 3 tháng/lần.

Công ty cổ phần Chứng khoán Stanley Brothers là đại lý phát hành cho đợt chào bán.

Chứng khoán APEC chào bán riêng lẻ 4 triệu trái phiếu

Với 40 nhân viên, năm ngoái, APEC ghi nhận doanh thu 747 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 562 tỷ đồng; tăng lần lượt hơn 49% và 40% so với kế hoạch.

Năm nay, APEC đặt mục tiêu tổng doanh thu tăng 7% lên 800 tỷ đồng và lãi ròng giảm khoảng 13%, về mức 500 tỷ đồng.

Số lượng tài khoản mở mới của khách hàng tại APS trong năm nay được kỳ vọng gấp 50 lần năm vừa qua, tương đương 150.000 tài khoản và thị phần môi giới tăng 7 lần, lên 2%.

Năm vừa qua, công ty này cũng tăng vốn nhằm bổ sung nguồn vốn cho vay giao dịch ký quỹ chứng khoán, nên lãi từ các hoạt động cho vay và phải thu năm ngoái đạt hơn 16 tỷ đồng, tăng gần 73% so với năm 2020.

Ông Phạm Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT APEC cho biết, công ty này chọn định hướng phát triển chiến lược trở thành công ty chứng khoán số hàng đầu tại Việt Nam với mục tiêu tổng số tài khoản giao dịch chiếm 20% toàn thị trường.

Đồng thời, Công ty sẽ tạo ra hệ thống giao dịch không có nhân viên tư vấn, áp dụng trí tuệ nhân tạo AI để đưa ra các cảnh báo thị trường cho các nhà đầu tư.

APEC đặt mục tiêu có tên trong tốp 5 công ty chứng khoán có vốn điều lệ, vốn hóa lớn nhất thị trường vào năm 2023. Thêm vào đó, họ sẽ đưa ra sản phẩm quản lý tài sản thông qua M&A, thành lập mới công ty quản lý quỹ trong năm nay, đặc biệt phát triển các sản phẩm Quỹ hưu trí, Quỹ Reit,…

APEC được thành lập vào năm 2006 và đã qua 4 lần tăng vốn từ 60 tỷ đồng lên 830 tỷ đồng.

Hồng Phúc

Báo Đầu Tư

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
4 Yêu thích
2 Bình luận 6 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục