menu
24hmoney

Lĩnh vực: Tài chính

Giải thích thuật ngữ

Thị phần

Thị phần (market share) là tỷ lệ phần trăm doanh số hoặc giá trị sản phẩm của một doanh nghiệp so với tổng số doanh số hoặc giá trị sản phẩm của cả thị trường mà doanh nghiệp đó hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định. Thị phần thường được sử dụng để đo lường hiệu quả kinh doanh của một doanh nghiệp và cũng là một chỉ số quan trọng trong việc phân tích thị trường và định hướng chiến lược kinh doanh.

Công thức tính thị phần là:

Thị phần = Doanh số của doanh nghiệp / Tổng doanh số của toàn thị trường x 100%

Trong đó:

  • Doanh số của doanh nghiệp: Tổng số tiền doanh nghiệp bán được trong một khoảng thời gian nhất định
  • Tổng doanh số của toàn thị trường: Tổng số tiền các doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực hoạt động bán được trong cùng khoảng thời gian.

Kết quả được tính theo đơn vị phần trăm (%), cho biết tỷ lệ doanh số của doanh nghiệp trong tổng doanh số của toàn thị trường.

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại