menu
24hmoney

Lĩnh vực: Chứng khoán

Giải thích thuật ngữ

chứng quyền

Chứng quyền là sản phẩm phái sinh cung cấp quyền, không phải nghĩa vụ, để mua hoặc bán một chứng khoán – thông dụng nhất là cổ phiếu – tại mức giá xác định trước thời điểm đáo hạn. Giá của tài sản tham chiếu cả thể mua hoặc bán là giá thực hiện. Chứng quyền kiểu Mỹ có thể thực hiện tại bất kì thời điểm nào trước ngày đáo hạn, trong khi chứng kiểu kiểu châu Âu chỉ có thể thực hiện vào ngày đáo hạn. Chứng quyền cung cấp quyền mua chứng khoán gọi là chứng quyền mua (call warrants), chứng quyền cung cấp quyền bán chứng khoán là chứng quyền bán (put warrants).

Chứng quyền hoạt động ra sao.

Chứng quyền giống với quyền chọn ở nhiều điểm, nhưng có một số điểm khác nhau. Chứng quyền thường do tự công ty phát hành, không phải do bên thứ ba, và chúng thường được giao dịch không tập trung hơn là giao dịch tập trung. Nhà đầu tư không thể phát hành chứng quyền như họ có thể làm với quyền chọn.

Lưu ý:

Chứng quyền không đảm bảo được phát hành và không có đi kèm trái phiếu hay cổ phiếu ưu đãi.

Có nhiều loại chứng quyền như loại truyền thống, không đảm bảo, hỗn hợp hoặc có đảm bảo.

Nhà đầu tư có thể thấy việc giao dịch chứng quyền là tương đối phức tạp.

 

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại