menu
24hmoney
copy link Copy link
Chu Gia Khánh
Nhà đầu tư cũng hạn chế sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn này để tránh tình trạng bị bán giải chấp nếu thị trường tiếp tục điều chỉnh sâu.

Agriseco khuyến nghị nhà đầu tư không vội bắt đáy

Chủ đề: Chứng khoán
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Công ty chứng khoán Agriseco cho rằng nhà đầu tư nên quan sát diễn biến thị trường, không nên vội vàng bắt đáy mà chờ các tín hiệu xác nhận rồi mới tham gia giải ngân ở mức thăm dò để giảm thiểu rủi ro thua lỗ.

Theo nhận định của Công ty Chứng khoán Agribank (Agriseco), VN-Index hiện đang giao dịch ở mức P/E 11,1 lần và P/B 1,7 lần, tiến về mức định giá bình quân 3 năm thấp hơn 2 lần độ lệch chuẩn và về gần vùng đáy của 30 tháng (P/E 10,7 lần và P/B 1,5 lần).

Cũng cần lưu ý, mức định giá thấp của thị trường hiện tại có đóng góp không nhỏ của nhóm VN30 khi trên 70% số cổ phiếu tại rổ này đang có mức P/B hiện tại thấp hơn thời điểm cuối năm 2019 (trước khi xuất hiện dịch Covid-19) và khoảng một nửa số cổ phiếu có hiệu quả kinh doanh cải thiện so với trước dịch.

"Do đó, mặc dù đà giảm giá có thể sẽ tiếp diễn trong một vài phiên đầu tuần do áp lực bán giải chấp, song Agriseco kỳ vọng thị trường sẽ sớm tìm lại điểm cân bằng trong các phiên cuối tuần. Chúng tôi dự báo chỉ số VN-Index sẽ biến động trong vùng 1.000-1.070 điểm trong tuần tới", chuyên gia của Agriseco cho hay.

Về cơ hội đầu tư, Agriseco cho rằng giai đoạn này là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư với mục tiêu nắm giữ trong trung – dài hạn tích lũy dần tại những nhịp giảm giá của thị trường đối với các cổ phiếu trong nhóm VN30 với một số cổ phiếu đã về vùng định giá hấp dẫn trong khi hiệu quả kinh doanh đang có sự cải thiện so với trước Covid-19 và vẫn còn tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

Trong ngắn hạn, nhà đầu tư có thể tham khảo một vài cổ phiếu dầu khí thuộc nhóm thượng nguồn như PVD, PVS khi mới đây OPEC+ đã thực hiện cắt giảm sản lượng khoảng 2 triệu thùng/ngày trong tháng 11.

"Thời điểm hiện tại, chúng tôi lưu ý quý nhà đầu tư tiếp tục cân đối tỷ trọng cổ phiếu - tiền mặt trong danh mục đầu tư về mức tối thiểu 50% tiền mặt. Tuy nhiên với việc định giá thị trường đang dần trở nên hấp dẫn hơn, nhà đầu tư không nên bán cổ phiếu tại vùng giá này mà nên chờ đợi thị trường tạo đáy để trung bình giá", phía Agriseco khuyến nghị.

Đối với các nhà đầu tư đã cơ cấu danh mục trong giai đoạn trước, công ty chứng khoán này cho rằng nên quan sát diễn biến thị trường, không nên vội vàng bắt đáy mà chờ các tín hiệu xác nhận rồi mới tham gia giải ngân ở mức thăm dò để giảm thiểu rủi ro thua lỗ. Nhà đầu tư cũng hạn chế sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn này để tránh tình trạng bị bán giải chấp nếu thị trường tiếp tục điều chỉnh sâu.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

14.45

+0.55 (+3.96%)

Biểu đồ mã DXG

21.10

-0.10 (-0.47%)

Biểu đồ mã HPG
Xem thêm Xem thêm
8 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại