menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

Trên từng con sóng 01/02 : Sắc đỏ bao trùm, VN-Index mở biên rơi mạnh. Game Over?

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Sau phiên rút chân khá đẹp hôm qua, nhà đầu tư đang hy vọng về một kịch bản uptrend hay ít nhất là một xu hướng sideway tích lũy nhưng hôm nay thị trường đã dội một gáo nước lạnh cho tất cả mọi người.

Kết phiên VN-Index giảm mạnh 35 điểm, đóng ở mức 1075. Thanh khoản lớn 17 nghìn tỷ. VN30 giảm 36 điểm với áp lực từ nhóm Bank, Vin … trong khi ở chiều ngược lại HDB MWG NVL có phiên xanh nhẹ. Khối ngoại hầu như không có hoạt động mua bán.

Trong những giai đoạn thị trường yếu, chỉ số thường xanh đầu phiên và giảm mạnh về cuối phiên, VN-Index cũng không phải ngoại lệ. Chỉ số giảm sâu với thanh khoản lớn và bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu bán tháo, "đổ máu", nằm sàn hàng loạt.

Những phiên phân phối mạnh đang xuất hiện ngày càng dày đặc, chúng tôi cho rằng áp lực bán đang gia tăng mạnh nếu quý vị so sánh với phiên phân phối đầu tiên 30/01. Thị trường có lẽ đang trong quá trình phân phối tạo đỉnh.

Trên từng con sóng 01/02 : Sắc đỏ bao trùm,  VN-Index mở biên rơi mạnh. Game Over?

Người ta thường nói, lên bằng gì thì xuống bằng cái đó. VN-Index đã từng bay cao với đôi cánh Bank-chứng-thép-đầu tư công. Những cổ phiếu dẫn dắt tăng trước và cũng là những dấu hiệu tạo đỉnh của VN-Index. Nếu quý vị theo dõi những nhận định trong giai đoạn vừa qua, chúng tôi luôn đề cập tới thị trường có dấu hiệu rủi ro ở những nhóm cổ phiếu tăng nóng.

Với việc mở biên rơi sâu, thị trường và các nhóm cổ phiếu đều đã phủ nhận lại hoàn toàn nỗ lực hồi phục của phiên hôm qua và với vận động lỏng, co giật volume lớn ở vùng đỉnh, Rất nhiều CP đã có mức giảm quá 7-10% từ đỉnh đủ để là cơ sở kích hoạt lệnh chặn lãi phòng vệ.

Thị trường đã không còn ủng hộ phe cầm cổ và từng bước diễn biến xấu hơn. Tuy nhiên trend tăng trung hạn của thị trường vẫn chưa bị phá vỡ. Nhà đầu tư kẹt hàng chưa nên quá hoảng sợ. Tạo đỉnh hay đáy đều cần thời gian và biết đâu khi phe bắt đáy, phe đu đỉnh hoảng loạn cắt lỗ hết thì là lúc thị trường hồi sức cấp cứu. Anh chị em chờ đợi tại vùng trendline tăng đâu đó quanh 105x.

Kỳ vọng hồi phục để cơ cấu nhưng quý vị nên chủ động xử lý ở những nhịp rơi đầu tiên như này trước khi quá muộn, khi những khoản lỗ còn trong tầm kiểm soát,….

Ngoảnh đầu nhìn lại thành siêu quách sập

Chào quyết thắng!

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
9 Yêu thích
17 Bình luận 6 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại