menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

Một phiên đáo hạn phái sinh đầy thành công!

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Áp lực từ chỉ số chứng khoán thế giới với một phiên giảm điểm mạnh vào tối qua, khiến đầu giờ sáng nhà đầu tư trong nước mở Gap_Down, giảm hơn 20 điểm so với phiên trước đó, lực bán không quá mạnh do bán cạn cung nên chỉ xảy ra ở thời điểm đầu giờ sáng, sau 10h đã có cầu trở lại tham gia đẩy chỉ số hồi phục trở lại.

Nhóm Bank là nhóm tốt nhất kéo chỉ số khi đầu giờ sáng STB, SHB kéo xanh điểm, riêng SHB kéo xanh gần 5%, lực cầu bắt đầu dàn trải qua các nhóm ngành khác như nhóm chứng khoán, dầu khí, hóa chất, ....tiếp tục thể hiện đà tăng tích cực, nhóm cổ phiếu trụ như DGC, VCB, MSN cũng đóng góp không hề nhỏ cho chỉ số, áp lực giảm ở nhóm họ nhà VIN ở phiên sáng cũng không còn.

Vào phiên chiều lực tăng đồng thuận ở hầu hết các nhóm ngành, có thời điểm chỉ số kéo xanh mạnh Vnindex tăng hơn 5 điểm nhưng với đà bán nhóm bank vào phiên chiều, khiến đà tăng không giữ được quá lâu mà chỉ diễn biến trong một khoảng thời gian khá ngắn, kết phiên Vnindex tăng 0.88 điểm, lên mốc 1241.64, dù đà tăng không quá lớn nhưng kéo từ mốc đỏ mạnh kéo xanh điểm là rất tích cực, bên cạnh đó thế giới vẫn đang khá xâu nhưng Việt Nam xanh điểm thì thể hiện tích cực thì cho thấy tâm lý đang dần hồi phục và ổn định trở lại!!!

Hiện những nhóm được đánh giá hình thành xong nền giá như nhóm chứng khoán, dầu khí, hóa chất đang khá tích cực, nhịp này Vnindex vận động hồi lên mốc 1300 điểm thì nhóm này sẽ tăng tốt hơn so với thị trường chung.

Góc nhìn kỹ thuật:

- Hiện Vnindex hình thành đáy ngắn hạn ở mốc 1155-1165 với đà hồi phục tốt, phiên thứ 3 có một cây nến bao trùm giữ vững đà tăng trong 2 phiên trở lại đây, nhóm chứng khoán vẫn là điểm sáng (nhóm chứng khoán thường là chỉ báo thị trường nếu nhóm này tăng thị trường thường vận đồng tích cực). Bên cạnh đó sau khi RSI điều chỉnh về mốc 21 đã quay lại vùng mua, MACD chuẩn bị hình thành xong mô hình phân kỳ dương với 2 đáy ngắn hạn, nhìn chung về kỹ thuật khá ổn, vĩ mô nền kinh tế vẫn đang khá tốt, thị trường chứng khoán thế giới mới chỉ chỉnh 12-14%, trong khi thị trường VN chiết khấu 24%, hoàn toàn phù hợp để hướng đến mốc 1300 điểm trong thời gian tới.

Một phiên đáo hạn phái sinh đầy thành công!
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
8 Yêu thích
8 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều

FED tăng 0.25% nhưng...

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại