Vương Nguyên Vũ
Các chuyên gia dự đoán dòng vốn qua ETF sẽ tiếp tục đổ mạnh vào thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian tới.

Hơn 8.200 tỷ đồng qua ETFs đổ vào chứng khoán Việt Nam

Chủ đề: Chứng khoán
Hơn 8.200 tỷ đồng qua ETFs đổ vào chứng khoán Việt Nam

Trong thời gian thị trường điều chỉnh, Việt Nam đã thu hút 356 triệu USD tương đương với hơn 8.200 tỷ đồng, với các bên mua chính là Fubon FTSE Vietnam và VFMVN Diamond...

Theo công ty Chứng khoán Kis cho thấy, trong tuần trước 20-24/6, hoạt động mua ròng của quỹ ngoại tiếp tục chiếm ưu thế. Tuy nhiên, lực cầu đã giảm. Giá trị mua ròng ghi nhận ở mức 605 tỷ đồng, giảm 50% so với tuần trước.

Mua ròng đạt tỷ lệ cao ở các lĩnh vực Công nghiệp và Dịch vụ tiện ích. VGC, REEGAS là các cổ phiếu dẫn dắt lực cầu. Ngoài ra, lực cầu ngoại cũng đã quay trở lại trên lĩnh vực Tiêu dùng thiết yếu, tập trung chủ yếu trên VNM và VHC.

Nhóm ngành nguyên vật liệu chứng kiến áp lực bán mạnh, điển hình là HPG Ngoài ra, TD không thiết yếu và Bất động sản cũng bị bán ròng mạnh, tập trung trên MWG, VHM, NVL, và VIC.

Đặc biệt, khị trường điều chỉnh, dòng vón qua ETF tiếp tục đổ vào chứng khoán Việt Nam. Riêng tuần qua, dòng vốn tích cực tại Việt Nam đã quay trở lại mức bình thường, ghi nhận ở mức 21 triệu USD. Cụ thể, dòng vốn tích cực tập trung trên Fubon FTSE Vietnam và VFMVN Diamond lần lượt 11,4 triệu USD và 10 triệu USD trong khi hoạt động của dòng vốn là khôn đáng kể trên các ETFs chủ đạo khác.

Hơn 8.200 tỷ đồng qua ETFs đổ vào chứng khoán Việt Nam

Vốn qua ETFs tiếp tục đổ ròng vào chứng khoán Việt Nam tuần 20-24/6.

Đáng chú ý, Việt Nam đã thu hút 356 triệu USD tương đương với hơn 8.200 tỷ đồng trong thời gian thị trường điều chỉnh, đóng góp chủ yếu bởi Fubon FTSE Vietnam và VFMVN Diamond.

Các chuyên gia dự đoán dòng vốn qua ETF sẽ tiếp tục đổ mạnh vào thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian tới. Động lực đến từ nền kinh tế đất nước vẫn đang trong tình trạng vững mạnh, chủ yếu do tiêu dùng nội địa - chiếm 2/3 GDP của Việt Nam - đang bùng nổ.

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
3 Yêu thích
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề