menu
24hmoney
copy link Copy link
Huy Cường Vndirect Pro
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Chứng khoán Việt Nam chịu tác động đáng kể từ thị trường thế giới

Thị trường chứng khoán Việt Nam gần đây đang chịu tác động đáng kể từ những diễn biến của thị trường thế giới. Sau thông tin về các gói hỗ trợ, nghị quyết mới về bất động sản và việc ngân hàng Nhà nước hạ lãi suất điều hành, thị trường trong nước đang tương đối thiếu thông tin.

Các vấn đề đáng quan tâm là khủng hoảng ngân hàng ở Mỹ và Credit Suisse Thụy Sĩ, cuộc họp tháng 3 quyết định về mức tăng lãi suất của FED. Các vấn đề này là kết quả của chu kỳ tăng lãi suất nhanh và mạnh trong năm qua. FED đang vào thế tiến thoái lưỡng nan, 1 bên lạm phát vẫn còn cao và 1 bên là việc tăng lãi suất không thể kéo dài thêm được nữa. Tăng lãi suất là cần thiết nhưng chúng ta có thể thấy các ảnh hưởng của nó đang không hề nhỏ, vì vậy khả năng FED khả năng sẽ chỉ tăng 0,25% hoặc không tăng lãi suất trong kỳ này, giảm hơn so dự báo 0,5% trước đó.

Chứng khoán Việt Nam chịu tác động đáng kể từ thị trường thế giới

Việc FED làm chậm quá trình tăng lãi suất có nghĩa sức mạnh đồng USD sẽ giảm đi trong thời gian tới. Từ đó tác động đến tỷ giá USD/VND và giúp Việt Nam có nhiều dư địa hơn để duy trì các chính sách nới nỏng, giúp khôi phục và phát triển kinh tế.

Tuy vậy, các diễn biến tiếp theo của tỷ giá vẫn sẽ phụ thuộc nhiều vào các yếu tố trong và ngoài nước, cần theo dõi kịp thời. Một là, diễn biến lạm phát thực tế ở Mỹ, các khu vực kinh tế lớn và lãi suất điều hành được công bố sẽ tác động lên lãi suất thế giới và giá trị các đồng tiền chủ chốt, qua đó ảnh hưởng đến Việt Nam. Hai là, tình hình thị trường thế giới và các biện pháp của ngân hàng trung ương cùng các cơ quan quản lý liên quan để duy trì niềm tin, ổn định hệ thống tài chính. Ba là, tăng trưởng kinh tế thế giới và trong nước, từ đó tác động đến thương mại, đầu tư và các dòng vốn vào Việt Nam.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Huy Cường Vndirect Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

14.90

+0.25 (+1.71%)

Biểu đồ mã DXG

21.75

+0.10 (+0.46%)

Biểu đồ mã HPG
Xem thêm Xem thêm
5 Yêu thích
3 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Quan tâm nhiều
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại