menu
24hmoney

Bài của Thủy Phạm

Pro
CỔ PHIẾU BĐS PHÙ HỢP ĐỂ TRADING TRONG 2023?
Câu chuyện về nhóm cổ phiếu BĐS chưa bao giờ hết hot, trong 2022 nó là tâm điểm của thị trường chứng khoán khi có rất nhiều vấn đề tồn đọng gây ảnh hưởng tới thị trường chung và cả ngành bất động sản. Vậy 2023 nhóm này có thể mang lại kì vọng tốt nào cho NĐT hay không. Bài viết này sẽ cùng phân tích những điểm tích cực có thể nhìn vào trong 2023 cho nhóm ngành này.
CỔ PHIẾU BĐS PHÙ HỢP ĐỂ TRADING TRONG 2023?. Câu chuyện về nhóm cổ phiếu BĐS chưa bao giờ hết hot, trong  ...
1. Bão thông tin đã qua
2022 là năm của những sự kiện và bão thông tin với nhóm này khi tất cả những thông tin xấu nhất, tiêu cực nhất đã tung ra. Câu chuyện của các cá nhân và tập thể cũng đều lên mặt báo do đó nó đã phản ánh phần lớn vào giá cổ phiếu.
2. Kỳ vọng tín dụng hạ nhiệt
Tín dụng vẫn luôn là nút thắt cho nhóm BĐS nói riêng và tất cả các doanh nghiệp nói chung tuy nhiên 2023 dự kiến sẽ là năm "dễ thở" hơn với các doanh nghiệp. Bởi NHNN và Chính Phủ cũng đang có các chính sách để nưới lỏng kiểm soát và hỗ trọe doanh nghiệp. Điều này sẽ mở ra kì vọng hồi phục cho nhóm BĐS trong giai đoạn tới. Tuy nhiên điều này sẽ cần thời gian chứ không thể ngày một ngày hai được.
3. Nghị định 65 sửa đổi
Nghị định dự thảo sẽ sửa đổi theo hướng tích cực trong đó các điều kiện khó đáp ứng và cần thời gian để thị trường thích nghi được dời thời gian áp dụng sang 2024. Ngoài ra nó cũng mở ra cơ sở cho việc giải quyết qua thương lượng, cơ cấu. hoán đổi tài sản đối với các TPDN tới hạn và doanh nghiệp phát hành gặp khó khăn, giúp giảm nguy cơ vỡ nợ trái phiếu.
Trên đây là một số lí do để NĐT có thể kì vọng cho nhóm BĐS, tuy nhiên để nhóm này hồi phục và quay trở lại ổn định thì cần có thời gian. Do đó phương pháp giao dịch cho nhóm này 2023 sẽ là trading ngắn theo từng nhịp. Hạn chế sử dụng đòn bẩy để hạn chế rủi ro bởi rủi ro thanh khoản vẫn còn hiện hữu.
Cụ thể sẽ phụ thuộc vào từng tài khoản danh mục của NDDT và từng trạng thái cổ phiếu cũng như câu chuyện từng doanh nghiệp. NĐT cần tập trung vào danh mục của mình để có hiệu quả đầu tư tốt nhất.
Nhà đầu tư lưu ý
3 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ