menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Bùi Xuân Hoài

Góc nhìn 11/07: Tìm điểm cân bằng trong vùng 1,260-1,270 điểm?

Chứng khoán Asean đánh giá áp lực phiên 10/07 không quá lớn nhưng xác suất cao chỉ số vẫn còn tiếp diễn biến điều chỉnh và kỳ vọng thị trường có thể tìm được điểm cân bằng trong vùng 1,260-1,270 điểm.

VN-Index vẫn chưa tạo ra quá nhiều áp lực cho xu hướng

CTCK Tiên Phong (TPS): Một cây nến mang dấu hiệu tạo đỉnh ngay gần vùng kháng cự 1,300 điểm có thể dấy lên sự nghi ngờ của nhóm nhà đầu tư đang cầm cổ phiếu và tạo ra một vài phiên điều chỉnh nữa. Đặc biệt là khi nhìn vào đồ thị ngắn hơn khung 1H, thanh khoản tăng đặc biệt mạnh ở hai cây nến giảm điểm.

Tuy nhiên, VN-Index đã có 7 phiên tăng điểm liên tiếp và việc điều chỉnh với giá như phiên 10/07 vẫn chưa tạo ra quá nhiều áp lực cho xu hướng. VN-Index chỉ cần giữ được vùng giá 1,270 điểm trên đồ thị tuần, động lực để bật tăng lại trong tuần kế tiếp là vẫn còn. Với những nhà đầu tư đã mua và giảm tỷ trọng tại kháng cự 1,300 có thể chờ cơ hội giảm về 1,270 và 1,250 để giải ngân.

Giằng co tại ngưỡng 1,285 có thể tiếp diễn trong ngắn hạn

CTCK BIDV (BSC): Trong quá trình tiếp cận ngưỡng 1,300, VN-Index đã bị áp lực chốt lời đẩy xuống và đóng cửa tại mốc 1,285.94 điểm trong ngày 10/07, giảm gần 8 điểm so với phiên 09/07. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 16/18 ngành giảm điểm, trong đó ngành công nghệ thông tin dẫn đầu đà giảm, theo sau là ngành bán lẻ, bảo hiểm, hóa chất,… Ở chiều ngược lại, ngành ô tô và phụ tùng, dầu khí có phiên giao dịch khá tích cực. Về giao dịch của khối ngoại, hôm 10/07, khối này bán ròng hơn 1,000 tỷ đồng trên sàn HOSE.

Theo BSC, sự giằng co tại ngưỡng 1,285 có thể tiếp diễn trong ngắn hạn.

Tiếp tục giải ngân theo kế hoạch đầu tư trung dài hạn

CTCK Đông Á (DAS): Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn kéo chỉ số tăng, trong đó có vai trò chính từ nhóm ngân hàng phục hồi tích cực. Thanh khoản thị trường tăng trở lại mức cao khi nhà đầu tư hào hứng với kỳ vọng VN-Index có thể vượt 1,300 điểm trong tuần này, dòng tiền tham gia thị trường tăng dần qua các phiên, đồng pha với xu hướng của VN-Index. Khối ngoại tiếp tục có phiên bán ròng nhưng không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý nhà đầu tư. Ngoài nhóm cổ phiếu trụ, nhiều ngành khác cũng có sự cải thiện về giá trị khớp lệnh.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục giải ngân theo kế hoạch đầu tư trung dài hạn, quan tâm nhóm cổ phiếu sản xuất cơ bản và thiết yếu như ngân hàng, dầu khí, công nghệ, khu công nghiệp. Đối với các giao dịch ngắn hạn chú ý cổ phiếu nhạy với thị trường như bất động sản vốn hóa vừa, cổ phiếu thép và chứng khoán.

Thị trường có thể tìm được điểm cân bằng tại vùng 1,260-1,270

CTCK Asean (Aseansc): Thị trường điều chỉnh phiên đầu tiên sau chuỗi tăng điểm liên tiếp 7 phiên vừa qua. Việc thanh khoản gia tăng cũng thể hiện cho áp lực cung dần xuất hiện, tuy nhiên, dòng tiền vẫn tiếp tục phân hóa và tăng điểm cho thấy bên mua đang có khả năng hấp thu một cách chủ động. Diễn biến điều chỉnh này là hợp lý và thuận theo kịch bản trong bản tin trước.

Do đó, Aseansc đánh giá áp lực phiên 10/07 không quá lớn nhưng xác suất cao chỉ số vẫn còn tiếp diễn biến điều chỉnh và kỳ vọng thị trường có thể tìm được điểm cân bằng trong vùng 1,260-1,270 điểm, nhà đầu tư cân nhắc chú ý giải ngân.

Vùng 1,250-1,260 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ ngắn hạn cho thị trường

CTCK BETA: Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index duy trì xu hướng tích cực trong ngắn hạn khi chỉ số chính nằm trên các đường trung bình quan trọng. Cùng với đó chỉ báo như SAR, MACD và cặp DI+, DI- đồng thời ghi nhận tín hiệu tích cực. Hiện, vùng 1,250-1,260 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ ngắn hạn cho thị trường.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời từng phần khi đã đạt mục tiêu, tránh mua đuổi các cổ phiếu tiềm năng tăng điểm còn ít. VN-Index duy trì nằm trong vùng kháng cự mạnh 1,280 - 1,300 điểm thì những phiên điều chỉnh, tích lũy là cần thiết để hướng đến xác định rõ xu hướng tiếp theo của thị trường. Những nhịp điều chỉnh như vậy cũng tạo cơ hội cho các nhà đầu tư tìm kiếm điểm mua hợp lý trong bối cảnh thị trường có triển vọng tăng trưởng dài hạn.

Chốt lời T+

CK VCBS (VCBS): Thị trường ghi nhận diễn biến điều chỉnh rung lắc trong phiên 10/07 khi hiện tượng chốt lời ngắn hạn có xu hướng gia tăng.

Do đó, VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc chốt lời từng phần đối với những mã đã đạt mục tiêu T+ và cho tín hiệu điều chỉnh, đối với nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn duy trì danh mục, có thể giải ngân thêm đối với những mã đã khả dụng trong danh mục ở mức giá chiết khấu khi cổ phiếu có nhịp điều chỉnh trong phiên thuộc các nhóm ngành đang có xu hướng phục hồi trở lại như ngân hàng, chứng khoán.

Nhà đầu tư có thể mua với tỷ trọng nhỏ

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Phiên giảm điểm hôm 10/07 cho thấy sự phản ứng chốt lời ở một số nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, và một số nhóm cổ phiếu hồi phục trước so với thị trường sau khi chạm cận dưới vùng cản gần. Mặc dù biên độ giảm điểm lớn với mẫu nến bao trùm toàn bộ phiên tăng ngày hôm 09/07, sức ép đến từ nhóm cổ phiếu trụ chưa thể kích hoạt trạng thái bán tháo mạnh với thanh khoản lớn, cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn tự tin nắm giữ cổ phiếu.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể trải lệnh mở mua từng phần vị thế trading với tỷ trọng nhỏ khi chỉ số lui về các ngưỡng hỗ trợ.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,284.62

+3.87 (+0.30%)

Biểu đồ mã VN-INDEX
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả