menu
24hmoney
copy link Copy link
Nhật Quang Channel Pro
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Cổ phiếu leader là gì? Ảnh hưởng như thế nào đến nhóm ngành và thị trường?

Đây là 1 khái niệm mà chắc hẳn ít nhất anh chị đã từng đọc ở 1 nơi nào đó phải không ạ? Trong room chúng ta cũng sử dụng rất nhiều lần khái niệm này. Vậy nó là cái gì? Vì sao lại cần có cổ phiếu Leader?

Leader là gì? có thể hiểu đơn giản là người trưởng nhóm, người lãnh đạo dẫn dắt cả nhóm trong công việc, trong cuộc sống thì luôn có họ. Họ sẽ là những người đi trước, làm trước, đưa ra ý tưởng, định hướng nhóm của mình tiến lên.

Thì trong chứng khoán - Cổ phiếu Leader sẽ được hiểu là những mã đầu tiên vượt đỉnh - tăng rất mạnh trong 1 xu thế để tạo tiền đề cho những mã khác, cho cả cộng đồng Vnindex tăng theo nó.

Thị trường trong trung hạn có 3 con sóng:

+ Sóng 1: 16/11/2022 - 5/12/2022 là những mã như STB, BID, HCM,... dẫn sóng

+ Sóng 2: 27/12/2022 - 27/01/2023 là những mã như LCG, HHV, KSB,... dẫn sóng

+ Sóng 3: giai đoạn hiện tại từ khoản ngày 21/03/2023 thì là các mã như VCI, FTS, BSI, CTS, KSB, LPB, VPB, CTD... dẫn sóng

Thì thay vì ví dụ sóng 1, 2 ở trên đã qua lâu sẽ khó nhớ. Hãy đi đến sóng hiện tại, sóng thứ 3 thì sao?

+ Ở nhóm chứng: Thì có phải khi FTS, CTS tăng mạnh thì NĐT sẽ có xu thế muốn mua các mã khác của ngành chứng? Dẫn đến sau VCI, FTS, CTS thì có VND, SSI sau đó lại có MBS, ORS tăng không?

+ Ở nhóm bank: sau khi VPB tăng mạnh thì có LPB tăng, sau LPB thì có SHB sau SHB thì có MBB, TCB rồi đến VIB, HDB không?

+ Ở nhóm ĐTC nói chung: KSB tăng trước sau đó đến CTD, rồi đến VCG, FCN xong mới đến HHV, LCG, C4G, HUT không?

Thì yếu tố Leader được thể hiện rõ ở vài mã đầu tiên vượt đỉnh trong sự "hoài nghi" của cả thị trường - Nó là lừa đảo đó, đó là bull trap đó, và giờ từng mã từng mã vượt đỉnh theo các Leader?

Vậy tác dụng của Leader tóm lại là:

1 - Leader giúp thị trường có những "kim chỉ nam" trong đầu tư, Leader còn tăng, Leader còn kéo, Leader chưa gãy thì thị trường vẫn sẽ tiếp tục xu thế.

2 - Leader giúp chúng ta biết được: dòng tiền cá mập đã "an tâm" về thị trường và đang vào liên tục - biết được cơ bản dấu chân tổ chức.

3 - Leader giúp tạo sự lan toả dòng tiền - Ví dụ VCI, FTS, CTS đã trần thì làm sao mua được? NĐT sẽ có xu hướng "dạc" về các mã phía sau chưa tăng >>> cứ như vậy sẽ kéo cả ngành cùng tăng.

Làm sao xác định Leader? Cái này đồi hỏi kinh nghiệm, sự hiểu biết về toàn bộ ngành nghề, quá trình vận động kỹ thuật (không cơ bản) của cổ phiếu, thị trường. Vì cơ bản sẽ không phản ánh vào lúc Leader vượt đỉnh (Như lúc FTS, VCI, VPB, KSB đánh thì cơ bản, vĩ mô vẫn cực xấu với các tin tức bể nợ ở thế giới).

Trên đây là 1 số chia sẻ nhanh về Leader trên thị trường chứng khoán là gì? vì sao nó ảnh hưởng và vận dụng nó thế nào của Quang. Hy vọng có thể góp thêm 1 gốc nhìn về việc mua - bán của anh chị nhà đầu tư hiệu quả hơn nhé.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Nhật Quang Channel Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

65.30

+1.70 (+2.67%)

Biểu đồ mã CTD

29.50

-0.35 (-1.17%)

Biểu đồ mã FTS
Xem thêm Xem thêm
10 Yêu thích
2 Bình luận 3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Quan tâm nhiều
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại