Thiên Anh

Chứng khoán ngày 27/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Chủ đề: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 27/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Theo PHS VN-Index có phiên giảm trở lại và duy trì đóng cửa dưới MA20, cùng với đường –DI nằm trên +DI cho thấy xu hướng giảm vẫn tiếp diễn, và chỉ số có thể suy giảm về vùng hỗ trợ tâm lý 250 điểm

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
KBSV X
PHS X
SHS X
VCSC X
VDSC X

Đà giảm đang tạm thời chững lại

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ vừa dạng ‘Hammer’ với giá đóng cửa nằm trên đường trung bình động ngắn hạn 20 ngày (MA20), là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy đà giảm đang tạm thời chững lại. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.185 – 1.190 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.195 – 1.200 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.175 – 1.180 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.185 – 1.190 điểm. Đây được xem là vùng gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, xem xét giảm tỷ trọng khi vùng này bị phá vỡ.

Cơ hội mở rộng nhịp hồi phục nếu vùng 1.170 (+-5) vẫn được giữ vững

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau những nỗ lực vượt cản bất thành trong phiên, VN-Index dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm giằng co về cuối phiên. Áp lực chốt lời ngắn hạn gia tăng về cuối phiên khiến cho đà hồi phục của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên. Mặc dù xu hướng giảm điểm đang đóng vai trò chủ đạo, chừng nào vùng hỗ trợ gần quanh 1.170 (+-5) vẫn được giữ vững thì cơ hội mở rộng nhịp hồi phục sau đó tiếp tục được bảo lưu. NĐT được khuyến nghị tránh mua đuổi và chỉ nâng thêm 1 phần tỷ trọng trong các nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ đối với các cổ phiếu mục tiêu

Nằm trong xu hướng giảm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm nhẹ trở lại. Khối lượng tiếp tục ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang đứng ngoài thị trường. Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa dưới MA20, cùng với chùm MA 5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ âm tiêu cực, cho thấy xu hướng giảm vẫn tiếp diễn. Thêm vào đó, các đường chỉ báo như MACD và RSI đang hướng xuống, cho thấy áp lực điều chỉnh vẫn hiện hữu. Trong trường hợp, chỉ số không thể giữ được trên vùng đáy cũ quanh 1.156 điểm thì sẽ suy giảm về vùng hỗ trợ tâm lý 1.100 điểm. Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên giảm trở lại và duy trì đóng cửa dưới MA20, cùng với đường –DI nằm trên +DI cho thấy xu hướng giảm vẫn tiếp diễn, và chỉ số có thể suy giảm về vùng hỗ trợ tâm lý 250 điểm. Nhìn chung, thị trường vẫn nằm trong xu hướng giảm. Do đó, nhà đầu tư nên giữ danh mục ở tỷ trọng an toàn nhằm hạn chế rủi ro bất ngờ từ thị trường.

Đà rơi của thị trường có thể được hãm lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên giảm mạnh vào ngày 10/6 qua đó đánh mất ngưỡng 1.300 điểm (fibonacci retracement 38,2% sóng điều chỉnh a) thì VN-Index đã xác nhận kết thúc sóng hồi phục b để chuyển sang sóng điều chỉnh c với target theo lý thuyết quanh ngưỡng 1.130 điểm (fibonacci extension 50% sóng điều chỉnh a). Tuy nhiên, đà rơi của thị trường cũng có thể được hãm lại khi VN-Index chạm đáy điều chỉnh gần nhất (quanh 1.160 điểm). Do đó, trong kịch bản tích cực, VN-Index có thể sẽ dừng đà rơi và tích lũy trở lại và tạo đà hồi phục trong thời gian tới để đạt đến các target của sóng hồi phục b mà gần nhất là quanh ngưỡng tâm lý 1.300 điểm (fibonacci retracement 38,2% sóng điều chỉnh a).

Quán tính giảm đầu ngày

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường có thể xuất hiện quán tính giảm đầu ngày để chỉ số đại diện VN-Index kiểm định ngưỡng hỗ trợ MA5 đang nằm tại 1.178 điểm. Nếu lực mua ở vùng giá thấp được thúc đẩy bởi hỗ trợ này đủ mạnh để hấp thụ lực bán ra, VCSC kỳ vọng VN-Index sẽ hồi phục vào cuối ngày để kiểm định kháng cự MA10 đang nằm tại 1.200 điểm. Nếu có thể vượt qua mốc này với KLGD được cải thiện, VN-Index sẽ có cơ hội tiếp tục đà hồi phục để hướng lên kháng cự MA20 tại 1.235 điểm. Ngược lại, nếu lực bán gia tăng mạnh hơn để áp đảo lực mua tại hỗ trợ MA5, khiến VN-Index đóng cửa dưới mốc này, chỉ số có thể sẽ cần kiểm định lại hỗ trợ quan trọng tại 1.160 điểm.

VN-Index sẽ tiếp tục quá trình thăm dò cung cầu tại vùng 1.170 – 1.190 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Mặc dù có tín hiệu hồi phục khá tốt trong phiên trước nhưng VN-Index vẫn bị cản tại vùng 1.190 – 1.200 điểm và lùi bước. Thanh khoản nhìn chung vẫn thấp, cho thấy dòng tiền vẫn thận trọng khi chỉ số tăng điểm. Với diễn biến thận trọng hiện tại, có khả năng VN-Index sẽ tiếp tục quá trình thăm dò cung cầu tại vùng 1.170 – 1.190 điểm

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

NDH

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

1,262.33

+0.82%

Biểu đồ mã VN-INDEX

303.42

+1.08%

Biểu đồ mã HNX-INDEX
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề