menu
3 ngành dự báo hút dòng tiền mạnh cuối năm
Trần Phong
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

3 ngành dự báo hút dòng tiền mạnh cuối năm

Nguyễn Trọng Đình Tâm – Phó Giám đốc Khối Phân tích CTCP Chứng khoán ASEAN mới có những nhận định về những ngành sẽ hút tiền mạnh trong những tháng cuối năm

Trong hơn 1 tháng qua, VN-Index đi ngang trong vùng 1.600–1.700 điểm với thanh khoản thu hẹp do áp lực chốt lời, bán ròng của khối ngoại và tâm lý chờ đợi thông tin nâng hạng. Chuyên gia nhận định đây là diễn biến kỹ thuật bình thường, giúp thị trường hấp thụ lực cung và tạo điểm mua mới.

Xu thế bán ròng của khối ngoại chủ yếu đến từ hoạt động chốt lời và phân bổ tài sản liên thị trường, nhưng có thể hạ nhiệt nếu Việt Nam được FTSE Russell nâng hạng lên thị trường mới nổi thứ cấp. Trong kịch bản chưa nâng hạng ngay, VN-Index có thể biến động mạnh ngắn hạn song vẫn được hỗ trợ bởi chính sách vĩ mô nới lỏng, sóng IPO và tài sản số.

Về triển vọng quý III/2025, lợi nhuận nhóm Chứng khoán được dự báo tăng 50–60% nhờ thanh khoản kỷ lục; nhóm Bất động sản dân cư tăng 25–30% nhờ bàn giao dự án và lãi vay hạ; nhóm Ngân hàng – trụ cột lợi nhuận toàn thị trường – có thể tăng trưởng 15–20% nhờ tín dụng mở rộng, nợ xấu giảm và hiệu quả hoạt động cải thiện.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Mã chứng khoán liên quan bài viết
1,885.44 -8.34 (-0.44%)
prev
next
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?

Bấm vào đây để liên hệ 24HMoney ngay