Văn Quyền

Quỹ thành viên VinaCapital trở thành cổ đông PVS

Chuyên mục: Chứng khoán
Quỹ thành viên VinaCapital trở thành cổ đông PVS

Quỹ đầu tư Cổ phiếu tiếp cận thị trường Việt Nam (VESAF) do VinaCapital quản lý đã mua một triệu cổ phiếu PVS của Tổng CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC - HNX:PVS) từ 16/5 đến 13/6.

Sau giao dịch VESAF trở thành cổ đông PTSC, và sở hữu 0,21% vốn.

VESAF là đơn vị liên quan đến người nội bộ PTSC. Uỷ viên HĐQT PTSC - ông Hoàng Xuân Quốc, là cán bộ nhân viên tại VESAF.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu PVS đang giao dịch quanh mức 27.000 đồng/cp sáng phiên 21/6, hồi phục gần 26% so với mức đáy một năm 21.500 đồng/cp ngày 25/4. Song so với mức đỉnh 39.400 đồng/cp đạt được đầu tháng 3, thị giá mã này đã mất 31,5% giá trị.

Quỹ thành viên VinaCapital trở thành cổ đông PVS

Thị giá cổ phiếu PVS. Ảnh: TradingView.

Năm nay, đơn vị đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 10.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế (LNST) 488 tỷ đồng; giảm lần lượt là 53,1% và 27,9% so với thực hiện cùng kỳ.

Kết thúc quý I, doanh thu đạt 3.769,4 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 250,3 tỷ đồng, tăng lần lượt 44,2% và 52,9% so với cùng kỳ. Như vậy, sau 3 tháng đầu năm, doanh thu hoàn thành 37,7% còn lợi nhuận đạt 51,3% kế hoạch năm.

Trước đó, tháng 1 năm nay, PTSC đã được Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) chấp thuận bổ sung đầu tư điện gió ngoài khơi vào ngành nghề kinh doanh chính. PTSC cho rằng đây là dấu mốc quan trọng trong chiến lược phát triển thời gian tới, phù hợp với định hướng của PVN trong bối cảnh dịch chuyển năng lượng đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới và Việt Nam đang xây dựng các chính sách khuyến khích sử dụng năng lượng theo hướng xanh, sạch, bền vững theo cam kết của Chính phủ với quốc tế về giảm phát thải gây hiệu ứng nhà kính với mục tiêu đạt zero vào năm 2050. Theo đó, Chính phủ sẽ ưu tiên tăng tỷ trọng năng lượng tái tạo, giảm phụ thuộc vào năng lượng hóa thạch nhằm đảm bảo phù hợp với quy hoạch điện lực quốc gia và điện gió là lĩnh vực có tiềm năng phát triển.

Với năng lực và kinh nghiệm là nhà thầu trong lĩnh vực kỹ thuật dầu khí, đặc biệt là ngoài khơi, PTSC nhận định đơn vị đang có rất nhiều thuận lợi trong việc đi đầu phát triển các dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Vy Anh

NDH

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Nghịch lý!?

Cao Ngọc Hiệp
Tin liên quan
Xem thêm Xem thêm
Tin mới cùng chuyên mục