menu
24hmoney
copy link Copy link

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/12: Có thể lướt ngắn hạn cổ phiếu cơ bản tốt

Chủ đề: Chứng khoán
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/12: Có thể lướt ngắn hạn cổ phiếu cơ bản tốt

Với động thái dao động lên xuống khá mạnh trong ít phiên gần đây, VN-Index đang tạo ra biên dao động 1.030-1.080 điểm. Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục dao động thăm dò cung cầu tại vùng này trong thời gian tới.

Lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/12.

Nâng cao tỷ trọng tiền mặt và giữ sức mua sẵn sàng

CTCK Vietcombank (VCBS)

Phiên hôm nay VN-Index đã tạo một nến shooting star trên khung đồ thị 1D sau một xu hướng hồi phục tăng khá mạnh kể từ cuối tháng 11. Đây là một tín hiệu cảnh báo sớm về áp lực chốt lời khá mạnh, đặc biệt là ở những vùng giá cao hơn.

Chúng tôi tiếp tục cho rằng, chỉ số sẽ cần một nhịp điều chỉnh giảm ngắn hạn mang tính tích lũy và kiểm định lại vùng hỗ trợ quanh 1.000 điểm trước khi có thể kỳ vọng về sự xuất hiện của xu hướng tăng mới.

Kịch bản xấu hơn, nếu chỉ số xuyên thủng hỗ trợ 1.000 điểm, thì nhiều khả năng sẽ là xu hướng giảm mạnh với ngưỡng hỗ trợ tiếp theo ở vùng đáy cũ gần nhất là 880-920 điểm.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể hạ bớt tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, nâng cao tỷ trọng tiền mặt và giữ sức mua sẵn sàng để có thể mua lại chính các cổ phiếu này nếu xuất hiện nhịp giảm mạnh của chỉ số chung.

Có thể lướt ngắn hạn các cổ phiếu cơ bản tốt

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Mặc dù thị trường hồi phục khá mạnh trong phiên nhưng nhìn chung vẫn đang chịu áp lực từ tín hiệu Evening Star gần đây. Đồ thị nến xuất hiện tín hiệu Shooting Star với thanh khoản chưa được cải thiện, cho thấy dòng tiền vẫn còn thận trọng tại vùng giá cao.

Với động thái dao động lên xuống khá mạnh trong ít phiên gần đây, thị trường đang tạo ra biên dao động 1.030-1.080 điểm. Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục dao động thăm dò cung cầu tại vùng này trong thời gian tới.

Do vậy, nhà đầu tư nên chậm lại và quan sát diễn biến cung cầu để đánh giá lại trạng thái của thị trường.

Có thể cân nhắc mua lướt ngắn hạn tại các cổ phiếu có cơ bản tốt khi lùi về vùng hỗ trợ, nhưng cần cân nhắc chốt lời hoặc cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro khi thị trường tăng đến vùng cản.

Kỳ vọng thị trường sẽ tăng giá

CTCK Tân Việt (TVSI)

VN-Index tiếp tục kết phiên với cây nến Spinning đỏ đi kèm thanh khoản ngang bằng trong phiên hôm qua, cho thấy áp lực bán vẫn đang chiếm ưu thế. Điểm tích cực hơn hôm qua là chỉ số duy trì tăng điểm cả ngày và số mã tăng giá đã chiếm ưu thế trở lại.

Chỉ số hiện tại vẫn đang gặp khó tại ngưỡng kháng cự đỉnh tháng 10 quanh vùng 1.070 điểm. Vùng hỗ trợ ngắn hạn tích cực của chỉ số đang duy trì quanh mức trung bình 10 phiên.

Hiện tại, VN-Index đang có tín hiệu ghi nhận trạng thái tạm thời cân bằng quanh 1.030-1.040 điểm và nhiều nhóm ngành đã ghi nhận đà tăng trở lại sau vài phiên điều chỉnh gần đây. Trong phiên ngày mai, kỳ vọng thị trường sẽ tăng giá và đạt mức cao nhất trong tuần.

Tín hiệu giúp thị trường bứt phá ở vùng 1.050-1.068 điểm

CTCK MB (MBS)

Thị trường nối lại đà tăng sau khi quán tính giảm ở phiên hôm qua đã được thu hẹp. Đây là phiên có lượng hàng kỷ lục về tài khoản trong phiên chiều, tuy vậy thị trường vẫn giữ được thành quả khi đóng cửa trên ngưỡng 1.050 điểm.

Đáng chú ý là độ rộng thị trường ghi nhận số mã tăng gấp 3 lần số mã giảm, bất chấp chỉ số VN-Index hạ độ cao đáng kể.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản nhỏ, … đua nhau tăng trần cho thấy dòng tiền nội tiếp tục gia tăng, đây có thể là tín hiệu đáng chú ý nhất giúp thị trường bứt phá ở vùng 1.050-1.068 điểm trong phiên ngày mai.

Tránh mua đuổi

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực chốt lời gia tăng quanh ngưỡng kháng cự 1.07x điểm đã khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù cơ hội mở rộng nhịp hồi phục vẫn đang hiện hữu, VN-Index đang đứng trước rủi ro hình thành mẫu hình vai đầu vai và đảo chiều giảm điểm xuống vùng hỗ trợ sâu quanh 1.02x điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, chỉ trải mua trở lại quanh vùng hỗ trợ sâu nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Có cơ hội bật lên và chinh phục ngưỡng 1.070-1.080 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường tăng điểm ngay khi mở cửa và mạnh mẽ tiến lên cho đến khi gặp ngưỡng cản 1.080 điểm thì quay đầu giảm mạnh, tuy nhiên vẫn kết phiên tăng gần 10 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 14/19 ngành tăng điểm, đà tăng mạnh nhất thuộc về ngành Dịch vụ tài chính.

Thị trường đang trong quá trình tìm điểm cân bằng tại vùng 1.030-1.050 điểm. Trong những phiên tới, sau khi tích lũy đủ, VN-Index có cơ hội bật lên và chinh phục ngưỡng kháng cự tiếp theo 1.070-1.080 điểm.

Lạc Nhạn

TNCK

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

1,111.18

+8.61 (+0.78%)

Biểu đồ mã VN-INDEX
6 Yêu thích
5 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại