menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Thúy Hạnh

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/1: Có thể lướt sóng T+

Sau 3 phiên tăng liên tiếp, thị trường chỉ điều chỉnh nhẹ chưa phải là tín hiệu xấu, dòng tiền trong phiên chiều cuối tuần trước tăng lên cho thấy lực cầu vẫn canh mua ở vùng hỗ trợ.

Lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/1.

Những phiên rung lắc mạnh sẽ là cơ hội để lướt sóng T+

CTCK Vietcombank (VCBS)

Dưới góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên cuối tuần trước tạo mẫu hình nến tương tự như mẫu hình nến Inverted hammer cho thấy áp lực chốt lời T+ đã xuất hiện mạnh hơn.

Thêm vào đó, tại khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI đã tạo hai đỉnh và có dấu hiệu suy yếu báo hiệu cho việc rung lắc ngắn hạn có thể xảy ra nếu áp lực bán gia tăng. Hỗ trợ gần nhất của VN-Index sẽ nằm trong vùng điểm 1.030 điểm.

Tuy nhiên, việc MACD ở khung đồ thị này chưa có tín hiệu tạo phân kỳ âm nên xác suất giảm điểm mạnh của VN-Index sẽ khó xảy ra.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư chủ động hiện thực hóa lợi nhuận đối với những cổ phiếu đã bắt đáy thành công ở các phiên trước để tối ưu hóa lợi nhuận.

Thêm vào đó, những phiên rung lắc mạnh cũng sẽ là cơ hội tốt để nhà đầu tư cân nhắc lướt sóng T+ trong ngắn hạn đối với những nhóm ngành như chứng khoán, ngân hàng, dầu khí.

Thị trường chỉ điều chỉnh nhẹ chưa phải là tín hiệu xấu

CTCK MB (MBS)

Một phiên chốt lời thuần túy “lấy lộc” đầu năm cuối tuần trước, khi VN-Index không vượt qua được vùng cản quanh ngưỡng 1.064 điểm, thanh khoản trong phiên sáng quá thấp do dòng tiền nội thận trọng có thể là nguyên nhân khiến thị trường không duy trì được đà tăng và đánh mất thành quả ở phiên chiều.

Về kỹ thuật, mặc dù thị trường điều chỉnh nhưng đây vẫn là tuần tăng mạnh của VN-Index với mức tăng 4,4%, tương đương 44,35 điểm. Thậm chí, chỉ số này còn nằm trong Top các thị trường trên thế giới có mức tăng mạnh nhất ở tuần đầu năm mới.

Sau 3 phiên tăng liên tiếp, thị trường chỉ điều chỉnh nhẹ chưa phải là tín hiệu xấu, dòng tiền trong phiên chiều tăng lên cho thấy lực cầu vẫn canh mua ở vùng hỗ trợ. Chỉ số VN-Index vẫn có khả năng duy trì nhịp tăng ngắn hạn trong tuần tới với vùng hỗ trợ ở 1.024-1.030 điểm.

Nắm giữ danh mục và tăng thêm tỷ trọng ở các mã đang có lợi nhuận

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Quan sát trên biểu đồ tuần, chúng tôi nhận thấy dù áp lực chốt lời tăng cao trong phiên cuối tuần, song tín hiệu hồi phục vẫn rất rõ nét khi phiên bùng nổ về biên độ tăng điểm đã được xác nhận trong ngày giao dịch đầu tiên của năm mới 2023.

Vì vậy, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm nắm giữ danh mục và tăng thêm tỷ trọng ở các mã đang có lợi nhuận khi VN-Index test ngưỡng hỗ trợ trong tuần sau.

Bán trading một phần vị thế ngắn hạn tại vùng kháng cự

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Trong phiên cuối tuần trước, áp lực chốt lời gia tăng quanh ngưỡng cản gần 1.05x điểm đã khiến cho chỉ số VN-Index tiếp tục có một phiên vượt cản bất thành.

Mặc dù xu hướng hồi phục trong ngắn hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index đang phải đối mặt với rủi ro tiếp tục mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp xuống vùng hỗ trợ gần quanh 1.03x điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị thực hiện bán trading một phần vị thế ngắn hạn tại vùng kháng cự và khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Giằng co trong vùng 1.050- 1.065 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Trong phiên cuối tuần trước, VN-Index đi lên trong phiên sáng, tiến đến ngưỡng 1.065 điểm trước khi bị lực bán đẩy xuống trong phiên chiều. Cuối ngày, chỉ số đóng cửa giảm nhẹ hơn 4 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 14/19 ngành giảm điểm, trong đó, ngành hóa chất có mức giảm mạnh nhất gần 3%. Ở chiều ngược lại, ngành ngân hàng và bảo hiểm lại kết phiên tăng nhẹ.

Trong khoảng thời gian từ giờ đến tết âm lịch, thị trường có thể sẽ tiếp tục có những phiên giằng co trong vùng 1.050-1.065 điểm.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,238.47

+6.66 (+0.54%)

Biểu đồ mã VN-INDEX
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả