menu
24hmoney
copy link Copy link

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/11: Chủ động chốt lời từng phần

Chủ đề: Chứng khoán
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/11: Chủ động chốt lời từng phần

Nhìn tổng thể thì phiên hôm nay vẫn còn nhiều yếu tố tích cực, từ động rộng thị trường đến thanh khoản và giao dịch mua ròng sang tuần thứ 3 liên tiếp từ khối ngoại. Tuy vậy, điều cần lưu ý lúc này là tín hiệu từ thị trường phái sinh đang có mức chiết khấu gần 20 điểm so với thị trường cơ sở.

Lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 23/11.

Thị trường đang cần thêm thời gian để hấp thu nguồn cung

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Thị trường dao động mạnh với thanh khoản tăng cao và thất bại trong việc vượt khỏi vùng cản 975 điểm, cho thấy áp lực cung đang gia tăng trở lại và lấn át dòng tiền hỗ trợ.

Diễn biến này một phần là do động thái “giải cứu” NVL chưa thành, gây tác động tâm lý không tốt cho nhà đầu tư.

Dự kiến áp lực cung sẽ tiếp tục gây sức ép cho thị trường trong phiên giao dịch tiếp theo, dẫn đến khả năng lùi bước của thị trường với vùng hỗ trợ 930 điểm.

Hiện tại, thị trường đang cần thêm thời gian để hấp thu nguồn cung, đồng thời, kiểm tra lại dòng tiền hỗ trợ.

Do vậy, nhà đầu tư nên tránh mua đuổi, đồng thời cần quan sát tín hiệu hỗ trợ của dòng tiền để cân nhắc khả năng mua tích lũy cổ phiếu có cơ bản tốt và có mức chiết khấu sâu khi thị trường điều chỉnh.

Chủ động hiện thực hóa lợi nhuận từng phần

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, sau khi chạm đường MA20 quanh khu vực 980 điểm, VN-Index đảo chiều giảm điểm tạo mẫu hình nến tương tự mô hình Gravestone Doji sau nhịp phục hồi ngắn báo hiệu rủi ro ngắn hạn có phần gia tăng lớn hơn.

Bên cạnh đó, 2 chỉ báo MACDRSI tại khung đồ thị giờ cũng đã suy yếu và hướng xuống cho thấy phe bán đang lấy lại ưu thế nên xác suất VN-Index rung lắc mạnh, điều chỉnh về kiểm tra vùng đáy đã được tạo lập quanh khu vực 900 điểm trong các phiên tới là cần được tính đến.

Chúng tôi giữ nguyên quan điểm, khuyến nghị các nhà đầu tư đã bắt đáy thành công, chủ động hiện thực hóa lợi nhuận từng phần để quản trị tối đa rủi ro trong ngắn hạn.

Thị trường sẽ tiếp tục phân hóa

CTCK Tân Việt (TVSI)

Theo góc nhìn kỹ thuật, phiên hôm nay được đánh giá là phiên khá tiêu cực khi chỉ số giảm điểm tại mốc kháng cự với thanh khoản lớn trong xu hướng hồi phục.

Tuy nhiên, xét trên toàn bộ sàn HSX, số cổ phiếu tăng điểm vẫn chiếm ưu thế và đà giảm chủ yếu do tác động từ các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Theo góc nhìn của chúng tôi, phiên hôm nay là áp lực chốt lời từ những mã cổ phiếu đã có nhịp hồi phục tốt trong thời gian qua như nhóm thép hay nhóm xây dựng.

Kỳ vọng thị trường sẽ sớm xuất hiện nhóm ngành dẫn dắt mới hỗ trợ chỉ số tiếp tục phục hồi lên các mức giá trị cao hơn. Trong phiên ngày mai, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục rung lắc và thị trường sẽ tiếp tục phân hóa như đã nhận định trước đó.

Tận dụng nhịp rung lắc và điều chỉnh để cơ cấu danh mục

CTCK MB (MBS)

Thị trường điều chỉnh sang phiên thứ hai liên tiếp dưới áp lực từ nhóm cổ phiếu bluechips, diễn biến hai phiên vừa qua không phản ánh đúng bức tranh tích cực từ nhóm cổ phiếu midcap và smallcap lúc này, thậm chí dòng tiền vẫn hoạt động mạnh mẽ ở nhóm cổ phiếu mang tính đầu cơ.

Nhìn tổng thể thì phiên hôm nay vẫn còn nhiều yếu tố tích cực, từ động rộng thị trường đến thanh khoản và giao dịch mua ròng sang tuần thứ 3 liên tiếp từ khối ngoại. Tuy vậy, điều cần lưu ý lúc này là tín hiệu từ thị trường phái sinh đang có mức chiết khấu gần 20 điểm so với thị trường cơ sở.

Nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp rung lắc và điều chỉnh khi VN-Index đang test lại các ngưỡng trung bình ngắn hạn như MA5 và MA10 để cơ cấu danh mục. Các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt như: ngân hàng, chứng khoán, thép, dầu khí, …. Hứa hẹn sẽ tiếp tục là địa chỉ của dòng tiền.

Tăng tỷ trọng những cổ phiếu đang có lợi nhuận khi VN-Index chỉnh về 920-930 điểm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Tín hiệu chốt lời xuất hiện khi VN-Index không thể vượt qua đường trung bình MA20 sau khi đã chạm đến trong phiên hôm nay, thậm chí đã phải đảo chiều kết phiên trong sắc đỏ.

Tuy nhiên, xu hướng hồi phục theo quan điểm của chúng tôi vẫn chưa bị phá vỡ, chúng tôi vẫn ưu tiên nắm giữ cổ phiếu và tăng thêm tỷ trọng ở những cổ phiếu đang có lợi nhuận khi VN-Index chỉnh về vùng hỗ trợ 920-930 điểm trong các phiên tới.

Hạn chế mở mua mới

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc hình thành mẫu nến Gravestone Doji tiêu cực trong phiên hôm nay khiến cho trạng thái của thị trường trở nên tiêu cực hơn.

Chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm trong phiên tiếp theo với vùng hỗ trợ sâu được đặt quanh 92x điểm. Trong kịch bản vùng hỗ trợ này bị phá vỡ, rủi ro phá đáy ngắn hạn cần được tính đến.

Nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế mở mua mới và cần bán hạ tỷ trọng về mức an toàn nếu chỉ số đánh mất vùng hỗ trợ đã đề cập.

Tiếp tục giằng co trong vùng 950-970 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Diễn biến thị trường tương tự ngày hôm qua khi nhân tố kéo chỉ số giảm vẫn là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Số mã tăng điểm lớn hơn số mã giảm điểm với 10/19 ngành kết phiên trong sắc xanh.

Mặc dù hôm nay thị trường giảm điểm với thanh khoản lớn nhưng vẫn giữ được ngưỡng hỗ trợ 950 và nằm trên đường MA10.

Trong ngắn hạn có lẽ thị trường vẫn sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 950-970 điểm. Hiện tượng này hợp lý khi nhiều nhà đầu tư chốt lời sau hai phiên hồi phục mạnh mẽ tuần trước, đối đầu với lực cầu bắt đáy tại ngưỡng 950 điểm.

Lạc Nhạn

TNCK

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

1,077.15

-0.44 (-0.04%)

Biểu đồ mã VN-INDEX
6 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại