menu
24hmoney
copy link Copy link

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/12: Canh các nhịp điều chỉnh để mua mới

Chủ đề: Chứng khoán
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/12: Canh các nhịp điều chỉnh để mua mới

VN-Index kết phiên với cây nến Bullish hammer và tiếp tục đóng cửa ở mức cao nhất ngày, cho thấy đà tăng giá đang hoàn toàn chiếm thế chủ động. Việc chỉ số đóng cửa tháng ở mức cao nhất phần nào tạo động lực vô cùng tích cực cho tháng giao dịch sắp tới.

Lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 1/12.

Tận dụng những nhịp tăng tốt để hiện thực hóa lợi nhuận từng phần

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, diễn biến của VN-Index đã chạm mốc 0,618 của thang đo Fibonacci thoái lui và tiệm cận vùng mây đỏ ichimoku. Trong trường hợp tích cực, VN-Index sẽ tiến sâu vào vùng mây đỏ và tiến lên khu vực 1.080-1.090 điểm, tương đương với ngưỡng 0,5 của thang đo Fibonacci.

Thêm vào đó, chỉ báo RSI đã tạo đỉnh và đi ngang ở khung đồ thị giờ nên áp lực bán chốt lời ngắn hạn có thể sẽ xuất hiện trong các phiên tới.

Chúng tôi giữ nguyên quan điểm, khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu hợp lý, hạn chế giải ngân mua đuổi. Thay vào đó, nên tận dụng những nhịp tăng tốt để hiện thực hóa lợi nhuận từng phần nếu áp lực bán bất ngờ xuất hiện trở lại.

Canh các nhịp điều chỉnh để mua mới

CTCK Tân Việt (TVSI)

VN-Index kết phiên với cây nến Bullish hammer và tiếp tục đóng cửa ở mức cao nhất ngày, cho thấy đà tăng giá đang hoàn toàn chiếm thế chủ động. Việc chỉ số đóng cửa tháng ở mức giá trị cao nhất phần nào tạo động lực vô cùng tích cực cho tháng giao dịch sắp tới.

Xu hướng tăng giá của chỉ số vẫn rất mạnh mẽ khi các nhịp chỉnh đều diễn ra vô cùng nhanh chóng chỉ trong phiên sáng.

Tuy vậy, chỉ số vẫn đang vận động trong vùng kháng cự đã được dự báo trước đó nên các nhịp rung lắc và điều chỉnh ngắn dự báo sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên sắp tới.

Nhà đầu tư nên canh các nhịp điều chỉnh để mua mới. Nhịp hồi phục sẽ kết thúc khi VN-Index đóng cửa mất vùng giá 970 điểm.

Tín hiệu lôi kéo dòng tiền quay trở lại

CTCK MB (MBS)

Thị trường đã hoàn tất cuộc “giải cứu” cuối cùng ở cổ phiếu HPX hôm nay, trước đó là các mã PDR và NVL. Tín hiệu này giúp VN-Index có chuỗi tăng liền 5 phiên liên tiếp, chuỗi tăng được ghi nhận dài nhất trong vòng 6 tháng qua.

Nhóm cổ phiếu bất động sản sau thời gian bị bán kỹ thuật ở nhiều cổ phiếu lại đang là nhóm gây ấn tượng, và lấn át các nhóm khác với mức hồi phục mạnh và nhiều cổ phiếu đóng cửa ở mức giá trần hàng triệu đơn vị.

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã vượt thành công ngưỡng cản MA50, mức kỹ thuật hay được nhà đầu tư chú ý với thanh khoản cao sẽ là tín hiệu lôi kéo dòng tiền quay trở lại.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Xung lực tăng tích cực cùng thanh khoản cải thiện đã giúp chỉ số sớm hồi phục trở lại sau khi kiểm định lại vùng hỗ trợ gần quanh 1.020 điểm.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ sớm xuất hiện trong những phiên tới sau nhịp hồi phục mạnh, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm ngắn hạn và tiến lên vùng đích kỳ vọng tại 1.060 (+/-5) điểm trước khi gặp áp lực điều chỉnh rõ nét hơn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng quanh vùng hỗ trợ gần của các cổ phiếu mục tiêu, nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Có thể sẽ có sự rung lắc nhẹ

CTCK BIDV (BSC)

Dù nhiều lần gặp phải áp lực chốt lời hôm nay, nhưng VN-Index cuối cùng vẫn thành công tăng hơn 16 điểm. Độ rộng nghiêng về phía tích cực với 15/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành tài nguyên cơ bản có một phiên tăng điểm dẫn đầu hơn 4%.

Chỉ số VN-Index đã thành công vượt qua ngưỡng kháng cự 1.030-1.040 điểm, cũng như vượt lên SMA50 với thanh khoản ủng hộ đà tăng của chỉ số. Trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ có sự rung lắc nhẹ sau một đà hồi phục lớn.

Lạc Nhạn

TNCK

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
5 Yêu thích
6 Bình luận 8 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại