Nhận định thị trường ngày 19/8: Tâm lý thận trọng bao trùm

24HMoney đã kiểm duyệt
Nhận định thị trường ngày 19/8: Tâm lý thận trọng bao trùm

MBS khuyến nghị nhà đầu tư cơ cấu danh nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều để đón đầu sự luân chuyển của dòng tiền trong các tuần sắp tới. 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
MBS X
VDSC X
YSVN X

Đà tăng chững lại

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường ghi nhận phiên giảm điểm nhẹ khi ít nhiều chịu ảnh hưởng của hoạt động đáo hạn phái sinh tháng 8, thanh khoản giảm khá và thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy sự giằng co của bên mua và bên bán, sự suy yếu của dòng tiền, đà tăng tiếp tục chững lại.

Do đó, sự khó khăn trong việc thiết lập đà tăng có thể thúc đẩy áp lực chốt lời ở những cổ phiếu đã tăng mạnh. Dự báo trong phiên giao dịch 19/8, áp lực bán tại vùng kháng cự gần 1.275 – 1.280 điểm có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.265 – 1.270 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.255 – 1.260 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Còn rung lắc

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Lại là 1 cây nến Doji nữa xuất hiện trong phiên 19/8. VN-Index có lẽ sẽ còn rung lắc trong ngắn hạn khi gặp lại đường MA100, tuy nhiên nếu vượt qua đường này thì chỉ số sẽ tiến lên chinh phục ngưỡng 1.285.

Cơ cấu danh mục vào cổ phiếu chưa tăng nóng

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

VN-Index gặp cản ở ngưỡng MA100 ngày sau 5 tháng để mất cũng có thể là tín hiệu điều chỉnh kỹ thuật. Do vậy, nhà đầu tư có thể chốt dần ở các cổ phiếu đã tăng mạnh và cơ cấu danh nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều để đón đầu sự luân chuyển của dòng tiền trong các tuần sắp tới.

Thận trọng và thăm dò cung cầu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường tăng điểm bất thành và lùi bước do lực cầu giá cao vẫn còn thận trọng. VN-Index tiếp tục bị cản khi vươn lên trên ngưỡng 1.280 điểm. Điều này cho thấy, dòng tiền chưa sẵn sàng đưa thị trường lên mức cao mới. Tuy nhiên, áp lực cung nhìn chung vẫn chưa quá mạnh, thể hiện qua thanh khoản giảm. Dự kiến, diễn biến thận trọng và thăm dò cung cầu vẫn tiếp diễn trong phiên giao dịch 19/8 với vùng hỗ trợ là Gap 1.262 – 1.268 của VN-Index. Do vậy, nhà đầu tư nên chậm lại để quan sát tín hiệu dòng tiền tại vùng hỗ trợ, đồng thời cũng nên hạn chế mua đuổi và trong trạng thái chờ chốt lời.

Áp lực điều chỉnh gia tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên giao dịch 19/8 và VN-Index còn giằng co trong vùng 1.260 – 1.285 điểm. Đồng thời, áp lực điều chỉnh của thị trường có thể sẽ gia tăng dần trong những phiên giao dịch tới và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức hỗ trợ 1.250 điểm. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn còn thận trọng với diễn biến hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và hạn chế mua mới ở giai đoạn này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thùy Yên

NDH

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

1,132.11

+0.54%

Biểu đồ mã VN-INDEX
5 Yêu thích
3 Bình luận 7 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857