Đức Anh

Nhận định chứng khoán 20/1: Chớm sang pha nghi ngờ

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 20/1: Chớm sang pha nghi ngờ

Đáo hạn phái sinh sẽ diễn ra trong phiên ngày mai và các cổ phiếu lớn đang mới chỉ nhen nhóm việc cân bằng lại xu hướng. Tâm lý nghi ngờ sẽ chưa loại bỏ ngay vào lúc này.

Triển vọng lan tỏa đà tăng (Tăng)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Thị trường có nhiều triển vọng sẽ lan tỏa đà tăng ở các phiên sắp tới khi áp lực bán ở nhóm cổ phiếu đầu cơ đang dần giảm xuống. Ngoài ra, thanh khoản thị trường xuống thấp cũng là tín hiệu tích cực, bởi sau 1 nhịp giảm hơn 100 điểm điều cần quan tâm là mức giảm dần được thu hẹp và thị trường có thể phục hồi khi lượng bán đã giảm, do vậy thanh khoản thấp không phải là tín hiệu tiêu cực. MBS cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục phục hồi trong các phiên cuối tuần.

Tiêu cực (Giảm)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Đóng cửa với sắc xanh đã giúp cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index được cải thiện từ mức -7 lên mức -6 điểm, nhưng trạng thái ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TIÊU CỰC, P/E hiện tại của VN-Index đạt 16,8x.

Kiểm tra MA50 (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Theo lịch sự kiện phiên đáo hạn HĐTL VN30 tháng 1 sẽ diễn ra vào ngày mai cùng với diễn biến của VN-Index, VN-Index sẽ có những phiên sắp tới kiểm tra lại ngưỡng MA50 xung quanh 1.460-1.470 điểm và tích luỹ quanh đây do hiệu ứng nghỉ Tết đang tới gần để có thể đủ xung lực vượt lên trên các ngưỡng kháng cự tiếp theo.

Vẫn chưa nên tham gia bắt đáy (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

VN-Index có một phiên xuất hiện nến nhỏ dạng con quay cho thấy tín hiệu do dự giữa mua và bán, kết hợp với sự suy yếu của khối lượng giao dịch cho thấy dòng tiền bắt đáy xuất hiện một cách mờ nhạt và chọn lọc ở một số cổ phiếu nhất định. Chỉ báo MACD đã giảm xuống dưới đường Zero sau nhiều tháng nằm ở mức dương, cùng với trạng thái của MA10 đã cắt MA20 từ trên xuống cho sự xác nhận của xu hướng giảm ngắn hạn.

Sự phục hồi kỹ thuật có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong phiên ngày mai, ngày hợp đồng phái sinh gần nhất đáo hạn. Nhà đầu tư được khuyến nghị hạ tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp hồi của thị trường, chưa tham gia bắt đáy khi rủi ro thị trường vẫn ở mức cao.

Hạ tỷ trọng nhưng hạn chế bán tháo (Giảm)

(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán ra giai đoạn hiện tại và ưu tiên hạ margin tại các nhịp hồi để giảm rủi ro của danh mục. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên tiếp tục đứng ngoài và hạn chế mua mới trong giai đoạn này.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương

bizlive

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

6.40

+8.47%

Biểu đồ mã ART

26.80

0.00%

Biểu đồ mã BSC

39.00

0.00%

Biểu đồ mã MAS

20.70

+2.48%

Biểu đồ mã MBS

1,171.95

-0.91%

Biểu đồ mã VN-INDEX
1 Bình luận 10 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

VNIndex- Bulltrap

Hiếu Phạm
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Xem thêm Xem thêm