menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Thố Tử Ngọc

Góc nhìn 13/07: Hướng tới vùng kháng cự 1,170-1,180?

CTCK SBS đánh giá với việc dòng tiền có xu hướng chảy vào nhóm vốn hóa lớn sẽ giúp VN-Index trong các phiên kế tiếp vẫn giữ được xu thế tăng điểm để hướng tới vùng kháng cự tiếp theo tại vùng 1,170-1,180 điểm.

Điều chỉnh mạnh vùng đỉnh cũ 1,140

CTCK Vietcombank (VCBS): VN-Index khả năng cao sẽ tiếp tục rung lắc trong các phiên tiếp theo. Với diễn biến hiện tại, trường hợp VN-Index bất ngờ điều chỉnh mạnh để kiểm tra lại vùng hỗ trợ quanh đỉnh cũ 1,140 vẫn cần được tính đến.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư nên bám sát thị trường trong những phiên tới, đồng thời có thể chủ động chốt lời một phần danh mục để đảm bảo rủi ro và tận dụng những nhịp rung lắc trong phiên để cơ cấu lại danh mục, trong đó ưu tiên nắm giữ cổ phiếu thuộc các nhóm ngành như chứng khoán, bán lẻ, hóa chất.

Giằng co trong vùng 1,150-1,155

CTCK BIDV (BSC): Trong những phiên tới, chỉ số có thể sẽ có những phiên giằng co trong vùng 1,150-1,155 sau đà hồi phục ngắn hạn trước đó.

Cần chinh phục được vùng 1,150-1,160

CTCK Tiên Phong (TPS): Hiện tại, chỉ số đang tiến sâu vào vùng kháng cự 1,150-1,160 điểm. Do đó, việc xuất hiện các nhịp rung lắc như 2 phiên vừa qua là hoàn toàn dễ hiểu. Vì vậy, để tiếp tục nối dài đà tăng và hướng đến mục tiêu sóng 3 tăng quanh mức 1,200 điểm, VN-Index phải chinh phục được vùng cản trên.

Hướng tới vùng kháng cự tiếp theo 1,170-1,180

CTCK SBS: Với việc dòng tiền có xu hướng chảy vào nhóm vốn hóa lớn sẽ giúp VN-Index trong các phiên kế tiếp vẫn giữ được xu thế tăng điểm để hướng tới vùng kháng cự tiếp theo tại vùng 1,170-1,180 điểm. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều cổ phiếu xuất hiện dấu hiệu tiềm ẩn khả năng điều chỉnh khá cao khi áp lực bán vẫn duy trì ở cường độ cao.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tham gia lướt sóng, việc nâng tỷ trọng chỉ nên được thực hiện ở các nhịp điều chỉnh của thị trường hoặc cổ phiếu mục tiêu, hạn chế mua đuổi.

Chưa thể xác nhận vượt cản thành công

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): Mặc dù VN-Index chốt phiên 12/07 trên 1,150 điểm nhưng chưa thể xác nhận vượt cản thành công bởi đây là những phiên đầu tiên VN-Index vượt cản với động lực trong phiên không mạnh.

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, thị trường vẫn còn động lực tăng nhưng sẽ đối diện với nhiều biến động trong khu vực nhạy cảm sắp hiện tại, thị trường sẽ có rung lắc trong nỗ lực vượt cản 1,150 trong ngắn hạn cho dù với nội lực mạnh xu hướng tăng hiện tại, khả năng thị trường vượt cản thành công là rất cao.

Về góc nhìn trung - dài hạn thị trường đang trong sóng hồi trên nền tảng tích lũy rất tốt kéo dài trong 6 tháng đầu năm, thời gian qua VN-Index đã bứt phá để thoát nền và tạo ra những mô hình hồi phục ngắn hạn tin cậy, điều này tạo cơ sở cho khả năng trong trung hạn VN-Index còn có thể hình thành uptrend

SHS khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn giai đoạn hiện tại không nên mua đuổi ở các phiên tăng nhưng có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để giải ngân với quan điểm thận trọng hơn.

Với nhà đầu tư trung, dài hạn CTCK này vẫn thường xuyên khuyến nghị giải ngân trong thời gian vừa qua (đón đầu giai đoạn bùng nổ sau tích lũy). Chiến lược giải ngân trung - dài hạn nên là gia tăng giải ngân trong các giai đoạn thị trường điều chỉnh giảm.

Xu hướng tăng chỉ số sẽ được bảo lưu

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Việc hình thành mẫu nến doji cùng thanh khoản giảm đang cho thấy sự lưỡng lự giữa 2 phe mua/bán, để ngỏ khả năng xuất hiện nhịp điều chỉnh. Mặc dù vậy, xu hướng tăng của chỉ số nhiều khả năng sẽ được bảo lưu với vùng đích kỳ vọng kế tiếp đặt tại vùng cản 1,16x.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ 1 phần vị thế theo xu hướng chính, đồng thời thực hiện trading quay vòng với phần còn lại, mua hỗ trợ/bán kháng cự tùy theo từng mã riêng lẻ.

Rủi ro ngắn hạn có chiều hướng gia tăng

CTCK Yuanta Việt Nam (Yuanta): Thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp (13/07) với mức hỗ trợ gần nhất là 1,140 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn đang có chiều hướng gia tăng cho nên thị trường vẫn có thể xuất hiện các nhịp điều chỉnh mạnh trong những phiên giao dịch tới và các nhà đầu tư cần thận trọng trong giai đoạn này.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp để hạn chế rủi ro ngắn hạn, các nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ cổ phiếu có sẵn trong danh mục.

Tiếp tục gặp rung lắc

CTCK Asean (Aseansc): Thị trường phiên 12/07 ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ với giá đóng cửa ở mức cao hơn trung bình trong ngày, trong bối cảnh thanh khoản giảm khá và thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy sự giằng co của bên mua và bên bán, và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư.

Do đó, Aseansc cho rằng thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục gặp rung lắc trong phiên tới. Dự báo trong phiên 13/07, áp lực bán tại vùng kháng cự gần 1,155-1,160 điểm có thể khiến chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng, để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1,145-1,150 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1,135-1,140 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại