menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Quân Ri Cha

Góc nhìn 12/07: Nối mạch tăng điểm lên 1,170?

CTCK Vietcombank (VCBS) đánh giá xác suất cao VN-Index sẽ tiếp tục nối dài mạch tăng điểm để hướng lên khu vực 1,170. Tuy nhiên, trong ngắn hạn thị trường hoàn toàn có thể có những phiên rung lắc điều chỉnh.

Xu hướng tăng sẽ tiếp tục được bảo lưu

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Áp lực chốt lời gia tăng mạnh quanh vùng kháng cự 1,15x cùng với sự hình thành của mẫu nến "inverted hammer" trong bối cảnh nhiều chỉ báo kỹ thuật đang trên vùng quá mua cho thấy rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh trong những phiên tới. Mặc dù vậy, xu hướng tăng của chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục được bảo lưu với vùng đích kỳ vọng tiếp theo đặt tại xung quanh vùng cản 1,16x.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời từng phần quanh vùng kháng cự đáng lưu ý và chỉ kê mua một phần tỷ trọng trong các phiên điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ sau đó.

Nối dài mạch tăng điểm lên 1,170

CTCK Vietcombank (VCBS): Với diễn biến hiện tại, xác suất cao VN-Index sẽ tiếp tục nối dài mạch tăng điểm để hướng lên khu vực 1,170. Tuy nhiên, trong ngắn hạn thị trường hoàn toàn có thể có những phiên rung lắc điều chỉnh để kiểm tra lại vùng hỗ trợ quanh 1,140 trước khi bước vào nhịp tăng điểm dài hơi hơn.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư kiên nhẫn chờ đợi những phiên rung lắc điều chỉnh kiểm tra lại khu vực hỗ trợ thay vì mua đuổi giá cao khi thị trường đang tăng điểm mạnh, đồng thời có thể chú ý hơn đến các nhóm cổ phiếu thuộc ngành chứng khoán, bán lẻ và thép.

Xuất hiện các nhịp rung lắc

CTCK Tiên Phong (TPS): Hiện tại, chỉ số đang tiến sâu vào vùng kháng cự 1,150-1,160 điểm (nơi có sự hiện diện của vùng đáy tháng 05, 06 và 07/2022). Do đó, việc xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên chiều là hoàn toàn dễ hiểu. Vì vậy, để tiếp tục nối dài đà tăng và hướng đến mục tiêu của sóng 3 tăng quanh mức 1,200 điểm, VN-Index phải chinh phục được vùng cản trên.

Điều chỉnh xen kẽ sẽ diễn ra

CTCK SBS: Chỉ số đã chính thức vượt qua vùng kháng cự tại 1,140 điểm sau nhiều lần tiếp cận, điều này càng củng cố xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn.

Dòng tiền nhìn chung vẫn liên tục xoay vòng qua các nhóm ngành đồng thời sự cải thiện của các mã vốn hóa lớn đang đóng vai trò hỗ trợ rất tốt cho chỉ số chung. Tuy nhiên cũng tương tự các nhịp tăng trước, sự điều chỉnh xen kẽ của thị trường hoặc của các nhóm ngành vẫn sẽ diễn ra.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tham gia lướt sóng, việc nâng tỷ trọng chỉ nên được thực hiện ở các nhịp điều chỉnh của thị trường hoặc cổ phiếu mục tiêu, hạn chế mua đuổi.

Giằng co trong vùng 1,150-1,160

CTCK BIDV (BSC): Trong những phiên tới, chỉ số có thể sẽ có những phiên giằng co trong vùng 1,150-1,160 sau đà hồi phục ngắn hạn trước đó.

Đối diện với nhiều biến động

CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS): Xét dưới góc nhìn ngắn hạn thị trường vẫn còn động lực tăng nhưng sẽ đối diện với nhiều biến động trong khu vực nhạy cảm sắp tới. Thị trường sẽ có rung lắc trong nỗ lực vượt cản 1,150 trong ngắn hạn cho dù với nội lực mạnh xu hướng tăng hiện tại, khả năng thị trường vượt cản thành công là rất cao.

Về góc nhìn trung - dài hạn thị trường đang trong sóng hồi trên nền tảng tích lũy rất tốt kéo dài trong 6 tháng đầu năm, thời gian qua VN-Index đã bứt phá để thoát nền và tạo ra những mô hình hồi phục ngắn hạn tin cậy, điều này tạo cơ sở cho khả năng trong trung hạn VN-Index còn có thể hình thành Uptrend.

SHS cho rằng các nhà đầu tư ngắn hạn giai đoạn hiện tại không nên mua đuổi ở các phiên tăng nhưng có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để giải ngân với quan điểm thận trọng hơn.

Rung lắc

CTCK Asean (Aseansc): Thị trường nhiều khả năng sẽ gặp rung lắc trong phiên 12/07. Dự báo, áp lực bán tại vùng kháng cự gần 1,155-1,160 điểm có thể khiến chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng, để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1,145-1,150 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1,135-1,140 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Kiểm định lại mức hỗ trợ gần nhất 1,140

CTCK Yuanta Việt Nam (Yuanta): Thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp (12/07) và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức hỗ trợ gần nhất là 1,140 điểm.

Đồng thời, Yuanta đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho nên các nhà đầu tư chỉ nên ưu tiên mua trên cổ phiếu có sẵn trong danh mục, kịch bản điều chỉnh mạnh có thể xảy ra khi thị trường chuẩn bị bước vào mùa công bố kết quả kinh doanh quý 2/2023 của các doanh nghiệp. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng bi quan cho thấy thị trường vẫn đang trong giai đoạn phân hóa và rất khó tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại