Vũ Thị Lâm Oanh

Giá cổ phiếu họ FLC tăng vọt

Chuyên mục: Chứng khoán
Giá cổ phiếu họ FLC tăng vọt

Ảnh Internet.

FLC và ROS cùng chuyển từ giá sàn sang trần trong vòng nửa tiếng, khớp lệnh lần lượt 50 triệu và 67 triệu cổ phiếu.

Thị trường chứng khoán sáng nay chứng kiến sự trỗi dậy của các mã liên quan đến Tập đoàn FLC sau gần hai tuần giảm sốc vì thông tin ông Trịnh Văn Quyết bán chui cổ phiếu.

FLC vẫn chạm sàn 11.300 đồng sau phiên khớp lệnh xác định giá mở cửa (ATC), nhưng khoảng nửa tiếng sau đã đảo chiều và vọt lên hết biên độ. FLC chính thức cắt chuỗi giảm 9 phiên liên tiếp, trong đó có 7 phiên mất hết biên độ và thanh khoản lao dốc. Cổ phiếu này hiện giao dịch ở vùng 12.900 đồng và khối lượng sang tay đã gần 50 triệu đơn vị.

Tín hiệu "giải cứu" cổ phiếu này được phát ra hôm qua khi thị giá FLC tiếp tục giảm sàn nhưng khối lượng giao dịch đột biến, gấp 33 lần phiên trước đó. Nhiều nhà đầu tư cho biết đã mua quân bình giá khi cổ phiếu này mất hơn 50% so với đỉnh đầu tuần trước.

ROS cũng diễn biến tương tự. Cổ phiếu này giảm sàn còn 7.870 đồng và không có bên mua lúc mở cửa, nhưng đến 10h đã chạm trần và khớp lệnh hơn 67 triệu đơn vị. AMD, KLF, HAI cũng đồng loạt tăng trần và trắng bên bán.

Giá cổ phiếu họ FLC tăng vọt

Trao đổi với VnExpress, giám đốc một quỹ đầu tư tại Hà Nội cho biết sự đi lên của các cổ phiếu liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết đã được dự báo từ trước. Đây là những mã đầu cơ nên thường tăng nhanh giảm sốc, sau đó kết thúc và bắt đầu một chu kỳ mới.

Vị này cho biết nhiều năm qua các quỹ không đưa những cổ phiếu liên quan đến Tập đoàn FLC vào danh mục đầu tư bởi rủi ro quá lớn, không phù hợp khẩu vị đầu tư trung và dài hạn.

Đồng quan điểm, tổng giám đốc một công ty chứng khoán nước ngoài tại TP HCM cũng khuyến nghị nhà đầu tư cá nhân nên cẩn trọng khi giải ngân vào nhóm này.

Ông nói thêm, đà tăng của các cổ phiếu này có thể làm nhà đầu tư lâng lâng trong men say chiến thắng. Tuy nhiên, nếu không kịp thời cơ cấu danh mục, toàn bộ thành quả có thể "bốc hơi", thậm chí trở thành khoản lỗ lớn và khó xử lý khi cổ phiếu mất thanh khoản.

"Nhóm phân tích của chúng tôi không bao giờ khuyến nghị mua các cổ phiếu này, nhưng khó kiểm soát môi giới làm điều này và khó khuyên nhà đầu tư đừng đầu cơ", ông nói.

Phương Đông

VN Express

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
5 Yêu thích
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục