menu
24hmoney

Lĩnh vực: Chứng khoán

Giải thích thuật ngữ

Nhà đầu tư cá nhân

Nhà đầu tư cá nhân (NĐT cá nhân) là các nhà đầu tư không thuộc tổ chức chuyên nghiệp, thực hiện mua bán chứng khoán và chứng chỉ quỹ dưới hình thức như quỹ hoán đổi danh mục (ETF) và quỹ tương hỗ (mutual fund). 

NĐT cá nhân giao dịch qua các công ty môi giới trực tuyến hoặc truyền thống. NĐT cá nhân mua chứng khoán cho tài khoản cá nhân và thường với số lượng nhỏ hơn nhiều so với NĐT tổ chức. NĐT tổ chức là từ chỉ các nhà đầu tư, quản lí quỹ quản lí các danh mục lớn như quỹ hưu trí ... 

- NĐT cá nhân là nhà đầu tư không chuyên nghiệp tham gia vào thị trường với số khối lượng nhỏ. 

- Do khối lượng nhỏ, chi phí giao dịch của các nhà đầu tư cá nhân khá cao, ngoại trừ trường hợp giao dịch qua các công ty môi giới trực tuyến. 

- Thị trường cho NĐT cá nhân là vô cùng lớn bởi nó bao gồm cả các tài khoản hưu trí, các công ty môi giới, các robot tư vấn đầu tư tự động ... . 

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả