Kim Oanh

Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 8/3

Chuyên mục: Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 8/3

Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị giao dịch gồm: PNJ, DGC, HDC.

*Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC) khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu PNJ trước mức nền thấp của 2021 cùng kỳ kỳ vọng mở rộng thị phần và quy mô trong giai đoạn 2022-2023.

Luận điểm này dựa trên quan sát của BSC khi ngành bán lẻ trang sức dự kiến phục hồi theo hình chữ K. Xu hướng mua sắm trả thù trong ngắn hạn và thu nhập người dân phục hồi, cơ cấu tầng lớp trung lưu tăng lên trong dài hạn.

Bên cạnh đó, PNJ có dư địa tăng trưởng đến từ nội như chiến lược mở rộng thị phần nhờ tăng số lượng cửa hàng ở khu vực thành phố cấp 2 và 3; tái cơ cấu sản phẩm và tối ưu hóa chi phí; khai thác phân khúc khách hàng trẻ tiềm năng thông qua kênh bán hàng hiện đại, chiến lược marketing.

*Công ty CP Chứng khoán SSI vừa lặp lại khuyến nghị mua đối với cổ phiếu DGC, nhưng nâng giá mục tiêu đáng kể lên 214.000 đồng/đơn vị từ mức khuyến nghị 190.000 đồng/đơn vị trước đó, tương đương tổng mức sinh lời là 30%.

Giá mục tiêu của SSI dựa trên P/E là 11x. Mặc dù giá phốt pho vàng có thể sẽ giảm so với mức đỉnh nhưng SSI ước tính giá bán bình quân của phốt pho vàng năm 2022 vẫn có thể cao hơn 20% so với năm 2021, do nhu cầu từ các nhà sản xuất chip tăng mạnh.

Do đó, SSI nâng ước tính lợi nhuận năm 2022 lên 33% ước đạt 3,71 nghìn tỷ đồng, tương đương tăng trưởng 47,6% so với cùng kỳ. Với ước tính như vậy, SSI cho rằng năm 2022 sẽ đạt đỉnh cao mới về lợi nhuận cho DGC.

*Công ty TNHH Yuanta Việt Nam (FSC) khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu HDC hoặc xem xét chốt lời một phần khi đồ thị giá tiến gần mức kháng cự 102.795 đồng/đơn vị.

Mức Stock Rating của HDC ở mức 89 điểm cho nên FSC duy trì đánh giá tích cực mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

Đồ thị giá của HDC đóng cửa tăng 3% và vượt hoàn toàn đường trung bình 50 phiên. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Tuy nhiên, mức kháng cự gần nhất là 102.795 đồng, đây cũng là mức mục tiêu ngắn hạn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của FSC đã cảnh báo mua vào phiên 22/2/2022 với lợi nhuận tạm tính 12,56%./.

BNEWS/TTXVN

Bnews

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
4 Yêu thích
8 Bình luận 12 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Xem thêm Xem thêm
Tin mới cùng chuyên mục