Kim Ngân Pro

Cơ hội cho nhà đầu tư

Chủ đề: Chuyên gia

Cơ hội cho nhà đầu tư

1. TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG VÀ ĐIỀU MÀ 1 NĐT NÊN LÀM

Tại Việt Nam giá hàng hóa, biến động giá dầu, đứt gãy chuỗi cung ứng dẫn đến chi phí hàng hóa tăng cao có thể khiến lạm phát tăng cao và ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ của ngân hàng nhà nước sắp tới.

-> Vì vậy, diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam cũng sẽ có phản ứng tiêu cực đồng pha với thị trường chứng khoán thế giới.

Từ đó, nhà đầu tư cần chú ý trong ngắn hạn, thị trường sẽ còn tiềm ẩn nhiều rủi ro khi lạm phát không rõ đã đạt đỉnh hay chưa và chu trình tăng lãi suất vẫn còn.

Và việc mà 1 NĐT nên làm: không nên FOMO mà cần sự tìm hiểu, phân tích kỹ doanh nghiệp trước khi mua bán do rủi ro trong ngắn hạn vẫn còn khá nhiều

Giai đoạn này không phải là lúc "ăn xổi" mà là giai đoạn chắt lọc để tìm ra cơ hội trong trung và dài hạn. Đặc biệt, nhà đầu tư nên tránh việc đầu tư dàn trải trong bối cảnh lãi suất đang trong xu hướng tăng.

2. CƠ HỘI CỦA NĐT

Nền kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng tốt, những ngành hưởng lợi trong xu hướng tăng trưởng gồm nhóm sản xuất như dệt may và thủy sản, hàng tiêu dùng thiết yếu, bán lẻ, Diamond

Củ thể NĐT có thể quan tâm đến nhóm cp năng lượng ( PC1, POW, NT2, HDG ) , dầu khí ( BSR GAS) ... cũng là nhóm cp mạnh, tích cực trong thời gian gần đây

Trong bối cảnh lạm phát leo thang thì những nhóm trên là nhóm có triển vọng tích cực, tuy nhiên nhà đầu tư cần chú ý nhóm liên quan đến lạm phát sẽ có sự phân hóa.

Kim Ngân

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Kim Ngân Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
10 Yêu thích
5 Bình luận 7 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm