Nguyễn Minh Thư Pro

Thị trường 15/06: "Phòng thủ" hay "Bắt đáy"?

Chủ đề: Chuyên gia

Tiếp nối nỗ lực “bắt giá thấp” vào cuối phiên trước, nhịp giảm của thị trường đã có dấu hiệu tạm chững lại và hồi phục kỹ thuật. Lực cầu hỗ trợ quanh 1215 điểm đang có xu hướng gia tăng.

Tín hiệu này có thể mở ra cơ hội cho thị trường quay trở về vùng khoảng trống giảm giá 1260-1280 điểm trong những phiên cuối tuần. Dù vậy, thanh khoản nhìn chung chưa thật sự tích cực, đặc biệt trong các nhịp tăng, cho thấy tâm lý của các nhà đầu tư còn thận trọng.

Trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ tích lũy trở lại, tạo xu hướng điều chỉnh theo dạng sóng phẳng và dao động trong vùng điểm 1230-1300 điểm. Ngược lại, nếu diễn biến tiêu cực vẫn tiếp diễn, VN-Index sẽ có khả năng lui về vùng đáy cũ 1170 điểm.

Khuyến nghị dành cho nhà đầu tư:

1. Nhà đầu tư kiên nhẫn đợi những tín hiệu rõ hơn từ thị trường và vẫn nên giữ tâm lý “phòng thủ” hơn là bắt đáy sớm trong giai đoạn này, nâng cao tỷ trọng tiền mặt khi thị trường có dấu hiệu thủng các vùng hỗ trợ quanh 1225 điểm.
2. Tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục nên nhỏ hơn 50% do thị trường 14/06 hồi phục sau một phiên giảm mạnh với thanh khoản thấp cho thấy nguy cơ giảm trở lại vẫn khá lớn.

3. Hạ dần tỷ trọng của các vị thế ngắn hạn:

Diễn biến của VN-Index vẫn đang để ngỏ cơ hội mở rộng nhịp hồi phục trong những phiên tới, nhưng chưa đủ để loại bỏ rủi ro quay xuống test lại hoặc chớm phá đáy một lần nữa. Do vậy, nhà đầu tư nên hạ dần tỷ trọng của các vị thế ngắn hạn tại các vùng kháng cự gần đối với cổ phiếu mục tiêu.

4. Nhà đầu tư cần theo dõi quyết định của FED trong cuộc họp sắp tới diễn ra vào ngày 15-16/6. Tốc độ tăng lãi suất hơn mức dự kiến trước đây là 0.5% được coi là tín hiệu cực với thị trường.

Nguyễn Minh Thư

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nguyễn Minh Thư Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
6 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm