Thanh khoản vượt trội - thị trường tiếp đà bứt tốc - Không thể cản phá
Vnindex có chuỗi tăng phiên thứ 4 liên tiếp, nay tiếp tục tăng 15 điểm đạt mốc 1431 quá ấn tượng với thanh khoản vượt trội với 35k tỷ giao dịch (vượt trội nhất kể từ phiên 22/4 đến giờ).
Khối ngoại ồ ạt tràn mạnh vào Vnindex, góp phần trợ lực cho đà tăng, nay họ tiếp tục múc 1947 tỷ, quá dữ dội (Đây là phiên thứ 6 liên tiếp khối ngoại gom và gom rất quyết liệt).
1 vài tín hiệu biến động trong phiên của TCB SHB FPT tuy nhiên xung lực mạnh nên không đáng kể, điều tiết quay trở lại ngay (nếu đội TCB STB biến động tầm >3% thì mới đang ngại còn không thì xung lực vẫn mạnh lắm).
--> Với việc kéo tới VCB VNM lên rồi thì ad dự tính trong tuần sẽ có nhịp rung lắc điều chỉnh + VN30 chạm cản đỉnh thời đại 1550+-, tuy nhiên xung lực ngoại mà tiếp diễn mỗi phiên 2k tỷ như này thì biến động xuống xong giật lên cũng sẽ rất nhanh.
Nay tâm điểm là BANK chưa tăng + Chứng lên tiếp, BĐS tăng nhẹ, 1 vài nhóm chỉnh nhẹ nhàng, tuy nhiên đã không còn lên hết được nữa, có sự phân hóa khi báo cáo lộ diện dần.
=> Trong khi midcap đang bắt đầu xuất hiện các lực bán lớn dần: DBC hoặc nhóm phân bón.
Đội chứng khoán vẫn rất mạnh, dẫn đầu là SSI với xung lực cực mạnh mà chúng ta đang nắm giữ (nay SSI tăng hơn +5,55% và dự còn tăng tiếp); theo sau là VND VIX.... (Thanh khoản to như này + lực mua mạnh từ khối ngoại giúp đội chứng đang được kỳ vọng rất lớn vào việc nâng hạng TT trong tháng 9).
Nay chúng ta đã dừng mua mới và chỉ bổ sung tỷ trọng với những mã cầm ở vị thế tốt và mạnh: HSG, LPB
Danh mục có SSI đang vượt trội về sức mạnh; dầu khí GAS, BSR đang nhen nhóm trở lại (đội này thường sẽ đi ngược thị trường chung).
Tạm ổn - chưa vấn đề gì - thị trường đang khỏe.
Theo dõi người đăng bài
Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?
Bấm vào đây để liên hệ 24HMoney ngay

Bàn tán về thị trường