Nhận định thị trường ngày 26/9: Dao động xung quanh ngưỡng 1.200 điểm

24HMoney đã kiểm duyệt
Nhận định thị trường ngày 26/9: Dao động xung quanh ngưỡng 1.200 điểm

Theo AseanSC, VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.195 – 1.200 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.185 – 1.190 điểm.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Thị trường sẽ tiếp tục có quán tính giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường phiên cuối tuần ghi nhận một phiên giảm điểm khá do nhóm cổ phiếu ngân hàng suy yếu khi nhà đầu tư lo ngại về việc ngân hàng Nhà nước tăng một loạt lãi suất điều hành thêm 1%, và nâng trần lãi suất huy động dưới 6 tháng, trong bối cảnh thanh khoản tăng nhẹ và thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy sự mạnh lên của bên bán, và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Do đó, AseanSC cho rằng khả năng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính giảm điểm để kiểm định lại vùng hỗ trợ xung quanh 1.200 điểm. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.195 – 1.200 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.185 – 1.190 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Hoạt động giao dịch dự kiến sẽ ảm đạm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Trái ngược với phiên tăng điểm ngày 22/9, thị trường điều chỉnh và đang có dấu hiệu kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 1.200 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì tại ngưỡng trung bình, cho thấy tâm lý tiêu cực đang chủ đạo hoạt động giao dịch. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 3/19 ngành tăng điểm, trong đó trụ đỡ chính là ngành bảo hiểm, điện nước & xăng dầu khí đốt và viễn thông. Hoạt động giao dịch dự kiến sẽ ảm đạm vào tuần sau khi thi thông tin tăng lãi suất điều hành 1% đang tạo hiệu ứng tiêu cực trên thị trường.

VN-Index nhiều khả năng sẽ dao động xung quanh ngưỡng 1.200 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Đà phục hồi của thị trường bị chắn ngang sau thông tin tăng lãi suất điều hành chiều qua từ ngân hàng nhà nước khiến tâm lý thận trọng của nhà đầu tư gia tăng. Thanh khoản tuần này tiếp tục giảm, thậm chí có phiên mức thanh khoản khớp lệnh trên sàn HoSE xuống mức thấp nhất 2 năm. Trong bối cảnh thị trường chịu tác động bất lợi cả trong và ngoài nước, VN-Index giảm sang tuần thứ 4 liên tiếp nhưng vẫn trụ vững trên ngưỡng 1.200 điểm. Đây được xem là tín hiệu tích cực lúc này. Từ tuần sau, thị trường trong nước sẽ đón nhận các thông tin vĩ mô và báo cáo kết quả kinh doanh của doanh nghiệp được đánh giá hết sức tích cực khi nền so sánh cùng kỳ thấp. VN-Index nhiều khả năng sẽ dao động xung quanh ngưỡng 1.200 điểm trước khi hồi phục sau loạt dữ liệu vĩ mô quý III.

VN-Index vẫn trong giai đoạn tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Theo xu hướng trung hạn, VN-Index vẫn trong giai đoạn tích lũy dưới xu hướng giảm giá trung hạn hình thành từ vùng đỉnh 1.520-1.528 đểm tháng 4/2022 và đỉnh 1.295 điểm tháng 8/2022. Chỉ khi VN-Index vượt được xu hướng giảm giá này, mới có thể kỳ vọng tăng trưởng tốt hơn.

Trên góc nhìn dài hạn, thị trường vẫn đang tích lũy trên nền định giá ở mức thấp so với trung bình 5 năm gần nhất. Nhà đầu tư duy trì tỉ trọng hợp lý, chờ thêm các thông tin mới về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp khi quý III/2022 gần kết thúc, các thông tin vĩ mô, tăng trưởng GDP.. cũng như xu hướng của thị trường chung cải thiện để xem xét gia tăng thêm tỉ trọng đầu tư đối với các mã có tiềm năng tăng trưởng tốt.

Thị trường sẽ kiểm tra lại vùng 1.195 – 1.200 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Bất chấp nỗ lực hỗ trợ của dòng tiền từ phiên trước, thị trường vẫn chưa thể lấy lại đà tăng giá. Diễn biến dần giảm trong phiên với mức đóng cửa gần mức thấp nhất và thanh khoản vẫn chưa được cải thiện, cho thấy dòng tiền đã quay trở lại trạng thái thận trọng. Tín hiệu hỗ trợ từ phiên trước chưa được xác nhận kèm theo diễn biến thận trọng của dòng tiền, có khả năng thị trường sẽ kiểm tra lại vùng 1.195 – 1.200 điểm của VN-Index. Nếu vùng hỗ trợ này vẫn chưa thể thu hút dòng tiền tham gia thì có thể thị trường sẽ tiếp tục đối diện với trạng thái suy yếu trong thời gian tới. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên giữ danh mục ở mức an toàn và quan sát tín hiệu của dòng tiền. Đồng thời nên chờ tín hiệu hỗ trợ đáng tin cậy hoặc lùi về mức giá hợp lý để tích lũy cổ phiếu có định giá tốt

Thị trường có thể tiếp tục “sideways”

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể tiếp tục “sideways” và VN-Index biến động trong vùng 1.200 – 1.220 điểm trong phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao, nhưng các chỉ số chính đang trong trạng thái quá bán ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật trong vài phiên tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy các nhà đầu tư đang tỏ ra tích cực hơn với tình hình hiện tại, nhưng chỉ báo tâm lý vẫn đang nằm trong vùng bi quan.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

NDH

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

1,093.67

+13.66 (+1.26%)

Biểu đồ mã VN-INDEX
7 Yêu thích
5 Bình luận 6 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857