menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Thu Miên

Góc nhìn 27/07: Trung hạn hướng tới 1,300 điểm?

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS) đánh giá xu hướng tăng sẽ tiếp tục duy trì và trong trung hạn hướng tới mục tiêu 1,300 điểm. Trong ngắn hạn, các nhịp tăng sẽ được củng cố đan xem bằng các nhịp điều chỉnh và tích lũy lại tạo nền tảng tích lũy nhỏ

Điều chỉnh bất ngờ

CTCK Vietcombank (VCBS): VN-Index đang dần tiền đến khu vực 1,200-1,210 và đây cũng được xác định là kháng cự mạnh trong ngắn hạn của thị trường và xác suất điều chỉnh bất ngờ là cần được tính đến.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục giữ tâm lý thận trọng, hiện thực hóa lợi nhuận một phần và ưu tiên quản trị rủi ro tài khoản thay vì tiếp tục giải ngân mua đuổi tại thời điểm hiện tại.

Tiếp tục giằng co và phân hóa

CTCK Asean (Aseansc): Sự giằng co và phân hóa có thể tiếp tục diễn ra trong phiên tới (27/07). Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần quan sát thêm phản ứng của thị trường, sau quyết định về lãi suất của Fed vào tối nay (26/07).

Dự báo trong phiên giao dịch 27/07, chỉ số VN-Index có thể giao dịch giằng co trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1,195-1,200 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1,205-1,210 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Xu hướng tăng điểm là chủ đạo

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Với xu hướng tăng điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, cơ hội mở rộng đà tăng điểm của VN-Index vẫn tiếp tục được đánh giá cao với ngưỡng hỗ trợ đáng lưu ý được đặt quanh 1,180 (+-5).

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ 1 phần vị thế theo xu hướng chính, đồng thời thực hiện trading quay vòng với phần còn lại, mua hỗ trợ/bán kháng cự tùy theo từng mã riêng lẻ.

Xuất hiện áp lực chốt lời

CTCK BIDV (BSC): Trong ngắn hạn, nhiều khả năng sẽ xuất hiện áp lực chốt lời tại vùng 1,200 điểm. Nhà đầu tư cũng nên theo dõi kết quả cuộc họp chính sách của Fed sẽ kết thúc vào rạng sáng ngày mai (27/07) theo giờ Việt Nam vì kết quả phiên họp sẽ ảnh hưởng đến diễn biến của thị trường.

Hướng đến vùng cản quanh 1,220

CTCK Rồng Việt (VDSC): Khả năng thị trường sẽ dần hướng đến vùng cản quanh 1,220 điểm trong thời gian tới, dự kiến vùng này có thể gây áp lực cung lớn đến thị trường.

Nhà đầu tư có thể kỳ vọng khả năng nới rộng nhịp tăng của thị trường nhưng diễn biến có thể sẽ gặp nhiều khó khăn do cận vùng cản. Hiện tại, có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu đang có tín hiệu tốt nhưng vẫn cần cân nhắc chốt lời tại các cổ phiếu đã tăng đến vùng cản để cân đối lại danh mục.

Áp lực rung lắc

CTCK Agribank (Agriseco Research): Thị trường chưa bứt phá khỏi mốc 1,200 điểm nên áp lực rung lắc có thể xảy ra do đây là vùng kháng cự tương đối mạnh.

Với diễn biến thị trường như trên, Agriseco Research khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục do xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đang được bảo toàn cho tới khi các tín hiệu kỹ thuật thể hiện sự đảo chiều của thị trường.

Trường hợp giải ngân thêm, nhà đầu tư nên ưu tiên giải ngân với các cổ phiếu trong danh mục sẵn có hoặc nhóm VN30; tránh mua đuổi để giảm thiểu rủi ro có áp lực chốt lời trong ngắn hạn.

Trung hạn hướng tới 1,300

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): Với trạng thái vận động chặt chẽ và ổn định của thị trường, xu hướng tăng sẽ tiếp tục duy trì và trong trung hạn hướng tới mục tiêu 1,300 điểm, trong ngắn hạn các nhịp tăng sẽ được củng cố đan xem bằng các nhịp điều chỉnh và tích lũy lại tạo nền tảng tích lũy nhỏ.

Đà tăng của thị trường tiếp tục duy trì tốt và nền tảng tăng giá đã hình thành khá vững, trong ngắn hạn thị trường sẽ có các nhịp tăng và điều chỉnh đan xen trong đó xu hướng tăng tiếp tục duy trì, tuy nhiên các nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng không nên mua đuổi giá cao, có thể xem xét chốt lãi từng phần các cổ phiếu đạt mục tiêu.

Với nhà đầu tư trung, dài hạn SHS vẫn thường xuyên khyến nghị giải ngân trong thời gian vừa qua (đón đầu giai đoạn bùng nổ sau tích lũy) nên nếu cơ cấu tốt thì hiện tại hoàn toàn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục.

Nối dài xu hướng tăng

CTCK Tiên Phong (TPS): Hiện tại, mức 1,200 điểm vẫn đang là mục tiêu gần nhất mà thị trường cần vượt qua để có thể nối dài xu hướng tăng. Nếu có thể thành công bứt phá khỏi đây, áp lực chốt lời sẽ nhanh chóng đảo chiều và dòng tiền mới sẽ trở lại thị trường mạnh mẽ hơn khi nỗi lo đánh mất cơ hội gia tăng.
Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,282.30

+2.51 (+0.20%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

VN 30

VN 30

Xem PTKT

1,047.71

+0.72 (+0.07%)

Biểu đồ mã VN 30
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả