menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Phan nguyên An

Góc nhìn 10/08: Dòng tiền bắt đáy đã xuất hiện?

Chứng khoán BIDV cho rằng dòng tiền bắt đáy đã xuất hiện ở vùng 1,230, tuy nhiên thị trường vẫn đang trong nhịp điều chỉnh "trong xu thế tăng" nên nhà đầu tư cần cẩn trọng trong những phiên giao dịch tới (09/08).

Giằng co tiếp diễn

CTCK SBS: Xu hướng giằng co có thể tiếp diễn trong một vài ngày tới đây khi mà áp lực bán có thể sẽ gia tăng khi chỉ số tiến về gần vùng kháng cự quanh vùng 1,250-1,260 điểm. Nhóm cổ phiếu đầu cơ thường sẽ tăng mạnh hơn mặt bằng chung ở thời điểm này tuy nhiên lưu ý rủi ro T+.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tham gia lướt sóng, việc nâng tỷ trọng chỉ nên được thực hiện ở các nhịp điều chỉnh của thị trường hoặc cổ phiếu mục tiêu, hạn chế mua đuổi.

VN-Index giảm về khu vực 1,200
CTCK Vietcombank (VCBS): Trong trường hợp thanh khoản bán chủ động tiếp tục gia tăng mạnh, VN-Index hoàn toàn có thể giảm về khu vực 1,200.

Áp lực rung lắc mạnh lên

CTCK Asean (Aseansc): Áp lực rung lắc sẽ tiếp tục mạnh lên trong phiên tới. Dự báo trong phiên giao dịch 09/08, áp lực bán tại vùng kháng cự gần 1,235-1,240 điểm có thể khiến chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng, để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1,225-1,230 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1,215-1,220 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Hồi phục trở lại

CTCK Rồng Việt (VDSC): Khả năng thị trường sẽ tiếp tục được hỗ trợ tại vùng 1,230 điểm và hồi phục trở lại trong phiên giao dịch tiếp theo (09/08), tạm thời diễn biến hồi phục sẽ mang tính chất kiểm tra lại nguồn cung.

Nhà đầu tư cần quan sát và đánh giá nỗ lực hỗ trợ của dòng tiền trong thời gian tới. Tạm thời có thể nắm giữ các cổ phiếu đang có tín hiệu tốt từ dòng tiền. Tuy nhiên, vẫn cần cân nhắc chốt lời tại các cổ phiếu đã tăng nhanh đến vùng kháng cự hoặc đang có tín hiệu phân phối để cân đối lại danh mục.

Dòng tiền bắt đáy đã xuất hiện

CTCK BIDV (BSC): Dòng tiền bắt đáy đã xuất hiện ở vùng 1,230, tuy nhiên thị trường vẫn đang trong nhịp điều chỉnh "trong xu thế tăng" nên nhà đầu tư cần cẩn trọng trong những phiên giao dịch tới. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index hiện tại là 1,225.

Nhanh chóng bật tăng trở lại

CTCK Tiên Phong (TPS): Những phiên rung lắc đang là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục trước khi chỉ số hướng đến mục tiêu 1,300 điểm.

Hiện tại, thị trường đang lùi về khoảng trống giá đã được tạo ra trong phiên đầu tuần và nếu chỉ số thành công lấp đầy vùng giá này, chỉ số được kỳ vọng sẽ nhanh chóng bật tăng trở lại tương tự diễn biến của phiên giao dịch cuối tuần trước. Ngược lại, mức 1,207 điểm sẽ là chốt chặn tiếp theo của chỉ số.

Ngưỡng 1,200-1,210 chưa bị vi phạm

CTCK Shinhan Việt Nam (SSV): Xu hướng thị trường vẫn là tăng khi ngưỡng 1,200-1,210 vẫn chưa bị vi phạm. Tuy nhiên, thị trường hoàn toàn có thể điều chỉnh về vùng này để tích lũy thêm vì đã tăng nóng thời gian qua.

Gia tăng rủi ro

CTCK KB Việt Nam (KBSV): VN-Index đang gia tăng rủi ro bước vào 1 nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Mặc dù vậy, xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đang được bảo lưu và chỉ số được kỳ vọng sẽ có cơ hội hồi phục trở lại tại vùng hỗ trợ đáng lưu ý 1,20x.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ một phần tỷ trọng trading ngắn hạn trong các nhịp hồi phục và chỉ kê mua trở lại từng phần khi xuất hiện nhịp điều chỉnh về lại các vùng hỗ trợ.

Tiệm cận ngưỡng cản mạnh 1,300 điểm

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): Trong ngắn hạn thị trường đang trong nhịp điều chỉnh và rũ bỏ thông thường nhưng nhịp điều chỉnh này hàm chứa rủi ro cao hơn bởi VN-Index đang dần tiệm cận ngưỡng cản mạnh 1,300 điểm.

Các nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng và duy trì tỷ trọng ở mức trung bình. Với nhà đầu tư trung, dài hạn chúng tôi vẫn thường xuyên khyến nghị giải ngân trong thời gian vừa qua (đón đầu giai đoạn bùng nổ sau tích lũy) nên nếu cơ cấu tốt thì hiện tại hoàn toàn có thể tiếp tục nắm giữ.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
16 Yêu thích
2 Bình luận 20 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại