Quang Minh

Công ty chứng khoán: Cổ phiếu ngân hàng đã về vùng rất "hấp dẫn"

Chuyên mục: Chứng khoán
Công ty chứng khoán: Cổ phiếu ngân hàng đã về vùng rất "hấp dẫn"

Kể từ tháng 4, nhiều cổ phiếu ngân hàng đã mất khoảng 40% giá trị. Tuy nhiên, theo nhận định của các công ty chứng khoán, đợt bán tháo vừa qua đã đưa định giá của các ngân hàng về mức rất hấp dẫn.

Chỉ trong vòng chưa đầy 3 tháng, nhiều mã ngân hàng gần như đã "bay" gần 50% giá, có thể kể đến như KLB (-44%), VIB (-40%), PGB (-40%), SHB (-39%), OCB (-38%), MSB (-37%), STB (-35%),…

Theo nhóm phân tích của công ty chứng khoán Agribank, định giá ngành ngân hàng hiện tại theo P/B (1,6x) đã giảm xuống dưới mức trung bình 5 năm (2,0) và thấp hơn so với VN – Index. Dù đây vẫn là con số cao hơn so với các nước trong khu vực, nhưng ROE của nhóm ngành ngân hàng lại cao hơn hẳn so với khu vực, ở mức 18,6%. Do vậy, Agriseco Research đánh giá ngành ngân hàng hấp dẫn để đầu tư trong 2022.

Trong khi đó, VnDirect cũng cho rằng thị trường điều chỉnh gần đây đã đưa định giá ngành ngân hàng xuống 1,46 lần P/BV dự phóng năm 2022, thấp hơn rất nhiều so với mức trung bình 3 năm là 2 lần. Kỳ vọng vào nền kinh tế sẽ hồi phục mạnh mẽ, VnDirect kỳ vọng các ngân hàng vẫn sẽ ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận cao 29% và tỷ suất sinh lời ROE 22% trong 2022 dựa trên tăng trưởng tín dụng cao, thu nhập từ phí ổn định và chi phí tín dụng được kiểm soát tốt.

Chung nhận định, CTCP Chứng khoán BIDV (BSC) cũng cho rằng rằng ngành ngân hàng đang có mức định giá hấp dẫn so với mức tăng trưởng lợi nhuận, cùng nhiều yếu tố hỗ trợ có thể diễn ra sẽ giúp các cổ phiếu ngành ngân hàng tăng trưởng vượt trội hơn so với mặt bằng chung của chứng khoán Việt Nam.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
6 Bình luận 5 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục