menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Thành Vương.

Cổ phiếu bất động sản hứng 'sóng T+' trong ngắn hạn?

Nghị định 08 được kỳ vọng tháo gỡ phần nào áp lực trái phiếu doanh nghiệp, tác động tích cực đến thị trường nói chung và nhóm cổ phiếu bất động sản nói riêng.

Mới đây, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 08/2023/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định cho phép doanh nghiệp thanh toán gốc, lãi trái phiếu đến hạn bằng tài sản khác; cho phép kéo dài kỳ hạn trái phiếu tối đa không quá 2 năm; tạm hoãn quy định về nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, thời gian phân phối trái phiếu và yêu cầu kết quả xếp hạng tín nhiệm đến 31/12/2023. Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành (5/3/2023).

Nghị định này được kỳ vọng phần nào tháo gỡ phần nào áp lực trái phiếu doanh nghiệp. Từ đó, tác động tích cực đến thị trường nói chung và nhóm cổ phiếu bất động sản nói riêng.

Trong buổi livetream mới đây do Mirae Asset LM2 tổ chức, các chuyên gia cũng đưa ra những góc nhìn về vấn đề này. Trong ngắn hạn, ông Huỳnh Minh Tuấn – Nhà sáng lập FIDT cho rằng nhóm cổ phiếu bất động sản sẽ phản ứng rất tích cực vì đang “nắng hạn” lại gặp “mưa rào". Tuy nhiên, trong dài hạn vẫn còn nhiều khó khăn chưa được tháo gỡ.

Đồng quan điểm, ông Ma Kha - Trưởng phòng tư vấn đầu tư Mirae Aseet cho rằng khả năng sẽ có “sóng T+” cho nhóm cổ phiếu bất động sản trong vài phiên tới. Tuy nhiên, trong dài hạn vẫn cần chờ tác động của những quy định này đến từng doanh nghiệp.

Co phieu bat dong san hung song T+ trong ngan han?-Hinh-2
Ảnh hưởng của Nghị định 08 đến thị trường.

Theo các chuyên gia, cần lựa chọn cổ phiếu có các tiêu chí sau: (1) Sản phẩm và năng lực bán hàng. Đây là tiêu chí quan trọng nhất bởi khi thị trường đang đóng băng, những doanh nghiệp có đáp ứng được nhu cầu thực có thể vẫn triển khai được kinh doanh và đảm bảo được dòng tiền hoạt động trong thời gian tới.

(2) Đòn bầy tài chính cũng quan trọng vì đây có thể nói là cuộc sàng lọc có chủ đích, nên những daonh nghiệp có sức khoẻ tài chính lành mạnh, giảm đòn bẩy về mức an toàn sẽ là sự lựa chọn tốt. (3) Quỹ đất sạch cũng là yếu tố cần thiết để có thể triển khai các dự án mới trong tương lai. (4) Chiến lược bán hàng cũng cần lưu ý.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả