menu
24hmoney

Lĩnh vực: Tài chính

Giải thích thuật ngữ

Xếp hạng tín nhiệm

Xếp hạng tín nhiệm là việc đánh giá mức độ uy tín của người đi vay nói chung hoặc một khoản nợ hoặc nghĩa vụ tài chính nào đó. Bất kỳ tổ chức nào cần vay tiền - cá nhân, công ty, cơ quan nhà nước hoặc cấp địa phương cũng có thể được đánh giá tín nhiệm.

Các văn phòng tín dụng như Experian, Equifax và TransUnion sẽ xếp hạng tín dụng cá nhân trên thang số ba chữ số bằng cách sử dụng hình thức chấm điểm tín dụng của Fair Isaac Corporation (FICO). Việc thẩm định và đánh giá tín dụng cho các công ty và chính phủ thường được thực hiện bởi một cơ quan xếp hạng tín nhiệm như S&P Global, Moody’s, hoặc Fitch Ratings. Chính phủ hoặc các công ty sẽ trả tiền cho các cơ quan xếp hạng tín nhiệm để họ đánh giá tín nhiệm cho công ty hoặc cho các khoản nợ đã phát hành.

- Xếp hạng tín nhiệm là việc đánh giá mức độ uy tín của người đi vay nói chung hoặc một khoản nợ hoặc nghĩa vụ tài chính nào đó.

- Xếp hạng tín nhiệm không chỉ xác định liệu người đi vay có được chấp thuận cho một khoản vay hoặc phát hành nợ hay không mà còn xác định mức lãi suất của khoản vay.

- Bất kỳ tổ chức nào cần vay tiền - cá nhân, công ty, cơ quan nhà nước hoặc cấp địa phương cũng có thể được đánh giá tín nhiệm.

- Tín dụng cá nhân được đánh giá theo thang điểm điểm dựa trên cách tính của FICO; trái phiếu do các doanh nghiệp và chính phủ phát hành được xếp hạng tín nhiệm bởi các cơ quan xếp hạng tín nhiệm.

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả