menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Cao Duyên

Chủ tịch Phan Quốc Huỳnh: SBS không liên quan tới trái phiếu sai phạm

Sáng ngày 28/11/2022, CTCP Chứng khoán SBS (UPCoM: SBS) đã tổ chức ĐHĐCĐ bất thường năm 2022 lần 3.

Tại đại hội, Chủ tịch Phan Quốc Huỳnh cho biết, trong giai đoạn khó khăn vừa qua của thị trường, Công ty đã bảo toàn được vốn. Vị Chủ tịch cũng khẳng định rằng SBS không hề liên quan tới các trái phiếu có dấu hiệu sai phạm hay cho vay các cổ phiếu lớn đang mất thanh khoản.

Cũng theo ông Phan Quốc Huỳnh, Đại hội bất thường lần này có thể coi là bước cuối trong chặng đường 10 năm tái cấu trúc Công ty. Trong năm 2022, Công ty đã phát hành thành công 200 tỷ cho nhà đầu tư chuyên nghiệp. Sau khi phát hành xong, Ủy ban Chứng khoán đã chấp thuận và bổ sung tất cả nghiệp vụ cho SBS.

Trong điều kiện thị trường giảm mạnh, cổ phiếu lớn bị cắt margin, các công ty chứng khoán lớn bị ảnh hưởng nhiều tới kế hoạch margin, tự doanh nhưng SBS không bị ảnh hưởng lớn. Chủ tịch SBS khẳng định Công ty không liên quan tới trái phiếu có dấu hiệu sai phạm, không liên quan tới các cổ phiếu lớn đang mất thanh khoản.

Đại hội bất thường của SBS đã thông qua việc từ nhiệm thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Văn Thành. Đồng thời, thông qua từ nhiệm chức danh thành viên Ban Kiểm soát đối với bà Hoàng Thị Tuyết Nhung.

Để bổ sung thêm nhân sự cho HĐQT, đại hội đã bầu thêm 4 thành viên HĐQT mới gồm ông Trần Văn Đình, bà Lê Thị Mai Loan, ông Đinh Hoài Nam, ông Trần Ngọc Tuấn. Trong đó, ông Đình và ông Nam là Thành viên HĐQT độc lập.

Về phần ban kiểm soát, bà Lê Huỳnh Hồng đã được bầu bổ sung làm thành viên nhiệm kỳ 2020 - 2024.

Đại hội cũng đã thông qua phương án chào bán riêng lẻ cổ phiếu cho nhà đầu tư chuyên nghiệp. Theo phương án phát hành, SBS sẽ chào bán riêng lẻ 50 triệu cp cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Giá chào bán không thấp hơn 10,000 đồng/cp.

Thời gian chào bán dự kiến từ trong năm 2023 đến chậm nhất trong năm 2025. Số tiền thu được sẽ được phân bổ sử dụng cho các nghiệp vụ kinh doanh gồm môi giới, giao dịch kỹ quỹ, đầu tư tự doanh.

Ông Huỳnh cho biết đã cùng Tổng Giám đốc Dương Mạnh Hùng làm việc với Hiệp hội Kinh doanh Nhật Bản và nhận ra nguồn vốn từ Nhật đang tìm đường vào thị trường Việt Nam. Đây là nguồn vốn giá rẻ không lãi suất. Công ty sẽ xúc tiến để dòng vốn này có thể rót vào Việt Nam.

Sắp tới, SBS cũng sẽ tham gia vào tư vấn phát hành trái phiếu doanh nghiệp vì định hướng đây vẫn là kênh dẫn vốn quan trọng cho nền kinh tế.

“Nhiệm vụ trước mắt là phát hành xong 500 tỷ đồng trong năm sau”, ông Huỳnh chia sẻ.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
3 Yêu thích
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại