menu
Bị bán tháo trước “giờ” nâng hạng, cổ phiếu chứng khoán đang gặp chuyện gì?
Hiểu Minh
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Bị bán tháo trước “giờ” nâng hạng, cổ phiếu chứng khoán đang gặp chuyện gì?

Phiên sáng 23/3, nhóm cổ phiếu chứng khoán đang dẫn đầu đà giảm của thị trường với mức giảm khoảng 3,6%, trong đó nhiều mã lớn như SSI, HCM, VIX, SHS, VND đồng loạt mất từ gần 5% đến gần 6%.

Bị bán tháo trước “giờ” nâng hạng, cổ phiếu chứng khoán đang gặp chuyện gì?

 

Bị bán tháo trước “giờ” nâng hạng, cổ phiếu chứng khoán đang gặp chuyện gì?

Tính từ đầu tháng 3, áp lực bán đã gia tăng mạnh khiến nhiều cổ phiếu giảm sâu như VND (-22%), SHS (-20%), SSI (-21%) và VIX (-19%), thậm chí SSI rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2025.

Diễn biến này đi ngược lại kỳ vọng khi thị trường đang chờ thông tin nâng hạng từ FTSE Russell. Theo chuyên gia, nguyên nhân chủ yếu đến từ dòng tiền suy yếu và áp lực bán lan rộng toàn thị trường, trong khi nhóm chứng khoán vốn nhạy cảm với biến động chung nên chịu ảnh hưởng mạnh.

Ngoài ra, hoạt động tự doanh của các công ty chứng khoán cũng bị tác động tiêu cực khi nhiều cổ phiếu lớn giảm 10–15%, ảnh hưởng trực tiếp tới lợi nhuận quý I/2026.

Trong bối cảnh đó, kỳ rà soát nâng hạng của FTSE vào đầu tháng 4 được xem là yếu tố quan trọng có thể tiếp tục chi phối tâm lý nhà đầu tư và kỳ vọng dòng vốn ngoại trong thời gian tới.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Mã chứng khoán liên quan bài viết
18.10 -0.30 (-1.63%)
28.55 -0.30 (-1.04%)
16.55 (0.00%)
17.50 -0.30 (-1.69%)
27.30 -0.30 (-1.09%)
prev
next
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay