menu
24hmoney

Lĩnh vực: Tài chính

Giải thích thuật ngữ

Tài sản ngắn hạn

Tài sản ngắn hạn (Current Assets, short-term assets) Tài sản ngắn hạn là những tài sản mà doanh nghiệp dự kiến sẽ chuyển đổi thành tiền mặt hoặc sử dụng trong thời gian trong khoảng 1 năm. Tài sản ngắn hạn là một phần quan trọng của bảng cân đối kế toán và thường được theo dõi thường xuyên để đảm bảo tính thanh khoản của doanh nghiệp.

Các khoản thuộc tài sản ngắn hạn bao gồm:

  • Tiền và các khoản tương đương tiền: là số tiền mà doanh nghiệp đang nắm giữ tại các ngân hàng, cũng như các khoản tương đương tiền như chứng khoán ngắn hạn, chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn.
  • Các khoản đầu tư ngắn hạn: là các khoản đầu tư của doanh nghiệp vào các công ty con hoặc các công ty liên kết, các quỹ đầu tư, trái phiếu có thời hạn ngắn hoặc các khoản đầu tư tài chính khác có thời hạn ngắn hơn 1 năm.
  • Các khoản phải thu ngắn hạn: là các khoản tiền mà doanh nghiệp đang phải thu từ khách hàng, từ các đối tác kinh doanh hoặc từ các công ty liên kết trong thời gian ngắn hạn.
  • Hàng tồn kho: là số lượng hàng hoá, nguyên vật liệu, sản phẩm đang được lưu trữ trong kho để sử dụng trong quá trình sản xuất hoặc bán hàng.
  • Các khoản chi phí trả trước: là các khoản tiền mà doanh nghiệp đã thanh toán trước cho các dịch vụ, hàng hóa hoặc chi phí khác trong tương lai.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại